U16 Đông Timor đang là hiện tượng ở giải Đông Nam Á sau chiến thắng 10-0 trước U16 Brunei. U16 Thái Lan buộc phải vượt qua đối thủ này nếu muốn giành quyền vào chơi bán kết.
HLV U16 Thái Lan sợ không thắng nổi Đông Timor - Ảnh 1.

Ở lượt trận thứ 2 giải U16 Đông Nam Á, U16 Thái Lan bị Lào cầm hoà với tỉ số 1-1. Với chỉ 4 điểm sau 2 lượt trận, U16 Thái Lan xếp thứ 2 ở bảng B sau U16 Đông Timor. Nói về kết quả đáng thất vọng này, HLV Piphop thừa nhận U16 Thái Lan có quá nhiều sai sót.

"Tôi không thể hài lòng với màn trình diễn này và vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Lối chơi của chúng tôi tồn tại quá nhiều sơ hở và phải sửa chữa ngay lập tức trước khi quá muộn. Tôi tin rằng đội bóng rồi sẽ thi đấu tốt vì chúng tôi sở hữu Phatcharapon Lekkul, cầu thủ có thể chơi nhiều vị trí và có tố chất lãnh đạo", HLV Piphop cho biết.

Ở giải U16 Đông Nam Á 2022, ba đội đứng đầu bảng A, B và C giành vé vào bán kết. Đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất sẽ có suất còn lại. Về lý thuyết, U16 Thái Lan chỉ cần giành chiến thắng trước U16 Đông Timor là sẽ có vé đi tiếp. Tuy nhiên, chỉ cần không thể có điểm thì U16 Thái Lan không thể cạnh tranh ngôi nhì bảng có thành tích tốt nhất so với đội đứng thứ nhì ở bảng A, đối mặt với nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng.

Trước trận đấu quyết định ở lượt cuối cùng gặp U16 Đông Timor, HLV Piphop không tự tin vào khả năng giành chiến thắng của U16 Thái Lan. U16 Đông Timor đã gây bất ngờ với chiến thắng 10-0 trước U16 Brunei.

"Trận đấu tiếp theo là gặp Đông Timor. Chúng tôi chưa chắc chắn chiến thắng vì có thể xảy ra nhiều bất ngờ, nhất là ở một giải đấu trẻ, nhiều cầu thủ lần đầu thi đấu quốc tế. Đội nào cũng có tài năng và U16 Thái Lan chỉ biết làm hết sức để mang về 3 điểm", ông cho biết thêm. Trận đấu giữa U16 Thái Lan và U16 Đông Timor đã diễn ra vào chiều ngày 7/8.