Lời Trái Tim
Thể Thao

HLV Oman: "Tuyển Việt Nam xứng đáng có ít nhất 1 điểm sau 3 trận"

HLV Branko Ivankovic của đội tuyển Oman đã đánh giá cao tuyển Việt Nam khi thi đấu ở vòng loại 3 World Cup 2022.

HLV trưởng đội tuyển Oman đánh giá: "Chúng tôi đã phân tích 3 trận đấu gần nhất của đội tuyển Việt Nam gặp Saudi Arabia, Australia và Trung Quốc. Tuyển Việt Nam xứng đáng có điểm trước ba đội kể trên. Tôi nghĩ họ xứng đáng có ít nhất 1 điểm. Họ đã chơi rất tốt trước 3 đối thủ mạnh kể trên".

Tiết lộ về tình hình lực lượng của Oman trước trận đấu, ông nói: “Chúng tôi có một số cầu thủ bị chấn thương. Tuy nhiên, với những cầu thủ còn lại, chúng tôi vẫn đủ lực lượng để chuẩn bị cho trận ngày mai”.

HLV Oman: Tuyển Việt Nam xứng đáng có ít nhất 1 điểm sau 3 trận - Ảnh 2.

HLV Branko Ivankovic của đội tuyển Oman đánh giá cao tuyển Việt Nam (Ảnh: Getty Images)

Ông nói tiếp: "Tôi ấn tượng với tuyển Việt Nam từ Asian Cup 2019 khi họ lọt vào tứ kết. So với cuộc đối đầu gần nhất giữa 2 đội đã 17, 18 năm trước, hai đội nay đã khác. Bây giờ, họ có một sự tự tin lớn".

Dù đánh giá cao tuyển Việt Nam, HLV Ivankovic vẫn giữ tinh thần chiến thắng: “Tất nhiên là chúng tôi không muốn thua. Sau trận gặp Australia, chúng tôi không có thời gian để khóc hay cúi đầu. Các cầu thủ phải hướng tới trận tiếp theo. Tôi hy vọng các cầu thủ cần có tinh thần tốt để thể hiện những gì hay nhất như mong đợi của tôi”.

HLV Branko Ivankovic mang quốc tịch Croatia. Ông dẫn dắt đội tuyển Oman từ năm 2020 nhưng biến đội trở thành tập thể gắn kết, được khen ngợi. Trước đó, ông giành nhiều thành công cùng đội tuyển Iran và bóng đá Tây Á.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Oman diễn ra lúc 23h00 ngày 12/10 (giờ Việt Nam) tại SVĐ Sultan Qaboos. Trong quá khứ, tuyển Việt Nam hai lần chạm trán tuyển Oman ở vòng loại Asian Cup 2004 và đều phải nhận thất bại.

Sau 3 lượt trận vòng loại 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam xếp cuối bảng B, chưa giành được điểm nào. Tuyển Oman xếp thứ 4 với 3 điểm.