HLV Didier Tholot không thể hài lòng với trận ra quân của Pau FC. Tuy nhiên, những điểm sáng ở hiệp 2 có thể là niềm hi vọng ở vòng đấu tiếp theo.
 HLV của Quang Hải: Thua 4 bàn quá đau, tôi là người có máu ăn thua  - Ảnh 1.

Pau FC đã khởi đầu mùa giải Ligue 2 theo cách không thể tệ hơn. Chỉ sau 60 phút, đội bóng của HLV Didier Tholot đã để đội chủ nhà Guingamp chọc thủng lưới đến 4 bàn. Pau FC cho thấy vấn đề ở cả tấn công lẫn phòng ngự, đặc biệt là thái độ thi đấu thiếu dứt khoát của hàng phòng thủ. Sau trận đấu, HLV Didier Tholot không hài lòng với cách phòng ngự của đội nhà.

"Guingamp là đội bóng rất chất lượng, chúng ta đều biết điều đó. Họ cũng áp đảo chúng tôi trong trận đấu. Pau FC vẫn có khả năng tranh giành quyền kiểm soát trận đấu nhưng tiếc là hàng phòng ngự chơi thiếu quyết liệt nên không thể cầm cự lâu. Chúng tôi nhìn thấy khoảng trống giữa các tuyến nhưng không thể khai thác. Thua đến 4 bàn, thật đau lòng", HLV Didier Tholot cho biết.

Sau giờ nghỉ giữa hiệp, HLV Didier Tholot chuyển từ sơ đồ 4-2-3-1 sang chơi 3 trung vệ và có những chuyển biến tích cực, nhất là khi tiền vệ Quang Hải được tung vào sân. Kể từ khi tiền vệ người Việt Nam xuất hiện, Pau FC có một thế trận tốt hơn, đồng thời tiến sát tới việc ghi bàn thắng.

Anh có 8 lần chạm bóng, thực hiện chính xác cả 6 đường chuyền và tạo nên 2 cơ hội có thể dẫn đến bàn thắng. Trong cả trận Pau FC chỉ tạo ra tổng cộng 6 cơ hội và 2 thuộc về Quang Hải, 2 của Eddy Sylvestre, Steeve Beusnard cùng Sessi D'Almeida mỗi người có 1.

HLV Didier Tholot khẳng định sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong trận gặp Dijon.

"Các cầu thủ ít di chuyển, không thường xuyên đua tranh và những kỹ thuật viên của Pau FC sẽ chỉ ra những vấn đề còn tồn đọng. Tôi là người có máu ăn thua nên không dễ dàng chịu khuất phục. Hãy chờ xem trận đấu ở vòng tới gặp Dijon", chiến lược gia người Pháp cho biết.