Do là ngày đầu tiên được đón xe công nghệ ở vị trí mới nên nhiều hành khách và tài xế vẫn còn bỡ ngỡ, chưa quen dẫn đến đi nhầm điểm đón. Tuy nhiên hành khách đều hài lòng khi không còn phải leo tầng cao để đón xe.

Sáng ngày 29/7, các xe công nghệ tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu đón khách tại tầng trệt nhà xe TCP (ga quốc nội) thay vì phải lên tầng 3 đến tầng 6 để đón khách như trước.

Theo đó, xe công nghệ sẽ đón khách tại làn D1 và D2 tại tầng trệt nhà xe TCP và ngưng đón khách tại các tầng lầu.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, việc thay đổi này nhằm mục đích bảo đảm an ninh trật tự và tiện lợi cho hành khách sử dụng dịch vụ xe công nghệ tại sân bay.

Trước đây hành khách muốn đón xe công nghệ phải leo cầu thang khá vất vả hoặc đi thang máy nhưng phải chờ lâu, dẫn đến tình trạng tài xế chèo kéo khách và hành khách cũng khó đón xe hơn.

Do đó, việc xe công nghệ chỉ đón khách ở làn D1, D2 sẽ giúp cơ quan quản lý kiểm soát tốt hơn việc chèo kéo, làm giá, chèn ép khách của taxi truyền thống, xe công nghệ.

Do mới ngày đầu đón xe công nghệ ở vị trí mới (làn D1 và D2 tại tầng trệt nhà xe TCP) nên nhiều hành khách và tài xế vẫn còn bỡ ngỡ, chưa quen dẫn đến đi nhầm điểm đón. Có một số hành khách phải chờ lâu hơn do tài xế xe công nghệ đi nhầm điểm đón và buộc phải vòng lại để đón khách.

Hình ảnh bất ngờ trong ngày đầu hành khách đón xe công nghệ tại vị trí mới ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Khu vực làn D1 của tầng trệt trong nhà nhà xe TCP có nhiều xe công nghệ đón khách

"Lúc nãy tôi đi lên tầng lầu để đón xe công nghệ nhưng nhân viên trên đó hướng dẫn tôi xuống lại đây. Do tôi cũng chưa nắm sự thay đổi vị trí đón xe công nghệ nên đã có sự nhầm lẫn và tài xế cũng vậy. Việc nhầm lẫn này khiến tôi mất chút thời gian, nhưng tôi nghĩ hành khách đón xe ở tầng trệt như thế này sẽ thuận tiện hơn trong thời gian tới", một nữ hành khách đang đợi xe công nghệ cho hay.

Tuy nhiên, hầu hết hành khách muốn đi xe công nghệ tại sân bay đều cho rằng, việc thay đổi điểm đón như vậy rất hợp lý, tiết kiệm được thời gian và giúp hành khách đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Hình ảnh bất ngờ trong ngày đầu hành khách đón xe công nghệ tại vị trí mới ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Thông báo được dán tại nhà xe để tài xế xe công nghệ và hành khách biết

Hình ảnh bất ngờ trong ngày đầu hành khách đón xe công nghệ tại vị trí mới ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Một số tài xế bị vẫn chưa nắm được thông tin nên đã chạy lên tầng 3 của nhà xe để đón khách và sau đó phải quay lại tầng trệt

Chị Trúc Anh (quận Phú Nhuận) phấn khởi chia sẻ: "Việc đón xe tại tầng trệt trong nhà xe như vậy rất là thuận lợi, thuận lợi hơn nhiều so với trước. Hành khách sau khi đáp chuyến bay chỉ đi bộ ra để đợi xe công nghệ thôi, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi không phải leo thang bộ hay chờ thang máy để lên tầng cao. Hơn nữa, tài xế cũng không còn tốn thời gian nữa và thuận lợi đón khách hơn".

Còn chị Như Quỳnh (quận Bình Thạnh) cho hay, từ cửa ga đến đi ra đến đây đón xe nhanh hơn, không còn phải đi lòng vòng như trước. "Sự thay đổi này sẽ giúp hành khách đón xe công nghệ đỡ vất vả hơn", chị Quỳnh chia sẻ.

Như vậy hiện tại, hành khách ở sân bay muốn đón xe công nghệ, taxi truyền thống,... về nhà chỉ cần đi bộ từ nhà ga ra tầng trệt nhà xe TCP để đón.

Hình ảnh bất ngờ trong ngày đầu hành khách đón xe công nghệ tại vị trí mới ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Khá đông xe công nghệ vào đón khách tại làn D1 trong sáng nay

Hình ảnh bất ngờ trong ngày đầu hành khách đón xe công nghệ tại vị trí mới ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 5.

Khá đông hành khách vẫn chờ đón xe công nghệ

Hình ảnh bất ngờ trong ngày đầu hành khách đón xe công nghệ tại vị trí mới ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 6.

Việc thay đổi vị trí đón xe công nghệ từ tầng cao xuống tầng trệt giúp hành khách đỡ vất vả hơn

Hình ảnh bất ngờ trong ngày đầu hành khách đón xe công nghệ tại vị trí mới ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 7.

Một nhân viên điều phối của xe công nghệ Grab đang hướng dẫn tài xế vào điểm đón làn D1 để đảm bảo trật tự

Clip: Hành khách thoải mái đón xe công nghệ tại tầng trệt nhà xe ở sân bay Tân Sơn Nhất (TH: Lan Anh)