Cách gọi sao nữ này là "Châu Tấn Việt Nam" gây ra tranh cãi gay gắt.

Nhật Kim Anh từng có một thời được ví như Xa Thi Mạn của Việt Nam khi góp mặt trong bộ phim gia đấu mang tên Lời Sám Hối. Thời điểm đó, khán giả khá thích thú với cái tên này vì vai diễn trong bộ phim Lời Sám Hối của cô khá giống với vai Nhàn Phi trong Diên Hi Công Lược, lối diễn của nữ ca sĩ/ diễn viên cũng khá ấn tượng. Mới đây, cô lại tiếp tục được ví với một Đại Hoa Đán xứ Trung - Châu Tấn khi có khán giả cho rằng nếu Trung Quốc có Châu Tấn thì Việt Nam cũng có Nhật Kim Anh.

Hết được gọi là Xa Thi Mạn bản Việt, sao nữ này lại được ví như Châu Tấn, netizen ca thán cửa nào sánh vai? - Ảnh 1.
Hết được gọi là Xa Thi Mạn bản Việt, sao nữ này lại được ví như Châu Tấn, netizen ca thán cửa nào sánh vai? - Ảnh 2.
Hết được gọi là Xa Thi Mạn bản Việt, sao nữ này lại được ví như Châu Tấn, netizen ca thán cửa nào sánh vai? - Ảnh 3.

Bình luận này lập tức nhận được sự chú ý từ đông đảo khán giả với lượt tương tác lớn. Dĩ nhiên, đa phần các bình luận đều cho rằng Nhật Kim Anh chưa thể so sánh với Châu Tấn. Không phủ nhận khả năng diễn xuất của Nhật Kim Anh nhưng thực tế khán giả vẫn biết đến cô nhiều hơn với vai trò ca sĩ, những bộ phim nổi tiếng của cô đa phần đều khai thác bối cảnh miền Tây xưa với bối cảnh, nhân vật khá giống nhau. Trong khi đó, Châu Tấn là một trong Tứ Đại Hoa Đán xứ Trung, có hơn 20 năm kinh nghiệm diễn xuất, thử qua rất nhiều các dạng vai.

Bình luận của khán giả:

- Kim Anh diễn tốt thật nhưng để được coi như một Châu Tấn thì còn lâu

- Công nhận là Nhật Kim Anh diễn đỉnh nhưng ví với Châu Tấn thì không nha, số giải thưởng của bà Châu Tấn có khi còn ngang ngửa tuổi đời bà Kim Anh

- Đợt Xa Thi Mạn còn tạm chấp nhận vì vai diễn na ná nhau, thực ra đợt đó cũng chỉ so sánh nhân vật thôi chứ bảo so sánh diễn xuất với bà Mạn thì cũng không được luôn, giờ so sánh với Châu Tấn nữa thì đúng thua luôn

- Không so sánh không đau thương

- Nghĩ sao mà so sánh với Châu Tấn trời

Nói về sự nghiệp diễn xuất của Nhật Kim Anh, cô từng nổi đình đám với bộ phim Tiếng Sét Trong Mưa cùng vai diễn Thị Bình, một người phụ nữ cả đời khắc khổ. Tuy diễn xuất tốt, từ chính diện đến phản diện đều có thể cân đẹp nhưng do thường xuyên đóng phim về miền Tây thế kỷ trước, các vai diễn có số phận na ná nhau nên từ sau Tiếng Sét Trong Mưa, Nhật Kim Anh vẫn chưa thể bứt phá ở trong vai trò diễn viên.

Hết được gọi là Xa Thi Mạn bản Việt, sao nữ này lại được ví như Châu Tấn, netizen ca thán cửa nào sánh vai? - Ảnh 5.
Hết được gọi là Xa Thi Mạn bản Việt, sao nữ này lại được ví như Châu Tấn, netizen ca thán cửa nào sánh vai? - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp