Mức giá mua lại SGB cũng được tiết lộ khiến cộng đồng VCS thực sự bất ngờ.

Trong tối ngày 18/09, cộng đồng VCS đã được một phen sửng sốt khi chủ sở hữu đội tuyển Saigon Buffalo chính thức công bố bán đội tuyển cũng như suất dự VCS ở mùa giải tới. Như vậy, một thương hiệu lâu năm của VCS và là một trong những đội tuyển từng được xem là đối trọng của GAM Esports cho chức vô địch đã có thể xem là chia tay làng Liên Minh Huyền Thoại Việt. Không cần phải nói, khán giả VCS ngay lập tức bày tỏ sự tiếc nuối lớn dành cho "Bầy Trâu".

Hé lộ mức giá mua lại SGB, thấp đến mức khiến cộng đồng VCS sửng sốt - Ảnh 1.

Phía đại diện SGB thông báo bán đội và suất thi đấu VCS

Và cũng trong buổi tối cùng ngày, mức giá dành cho đội tuyển này cũng đã được hé lộ, rơi vào mốc 900 triệu. Trên một số diễn đàn của cộng đồng VCS, nội dung của mức giá này bao gồm giá trị của 6 tuyển thủ (bao gồm hợp đồng của các tuyển thủ), suất thi đấu tại VCS, trang fanpage của đội tuyển SGB, và kênh YouTube của đội. Tất nhiên, chi phí này chưa bao gồm chi phí vận hành đội, hay những gì mà bên mua phải đầu tư thêm sau đó. Tóm gọn, mức giá 900 triệu chỉ để mua lại những gì thuộc SGB trong VCS, không bao gồm thương hiệu SGB.

Hé lộ mức giá mua lại SGB, thấp đến mức khiến cộng đồng VCS sửng sốt - Ảnh 2.

Giá của SGB rơi vào khoảng 900 triệu

Nhưng đây là một mức giá thấp đến mức đáng kinh ngạc đối với khán giả VCS. Cho ai chưa biết, vào cuối năm 2019, GAM Esports đã bỏ ra 900 triệu cho Palette để mang tuyển thủ này về từ Dashing Buffalo (một trong những tiền thân trước đây của chính SGB). Xét thời giá, thậm chí giá mua cả đội SGB của hiện tại còn thấp hơn giá trị của một mình Palette. Đáng nói, trong số các tuyển thủ được chuyển nhượng cùng đội SGB có Shogun - tuyển thủ được xem là AD tiềm năng bậc nhất VCS hiện nay từ sau thời của Slayder và Artemis.

Hé lộ mức giá mua lại SGB, thấp đến mức khiến cộng đồng VCS sửng sốt - Ảnh 3.

Cách đây khoảng gần 4 năm, giá của Palette và Levi bằng hoặc hơn cả một đội SGB hiện tại

Ngoài ra, mức giá hiện tại của SGB thấp hơn rất nhiều lần so với mức giá từng được tiết lộ trong thương vụ giao dịch với CNJ Esports. Theo chính thông tin từ phía SGB tiết lộ lúc đó, mức giá của SGB là 400k - 500k USD (khoảng từ 9 tỷ đến hơn 12 tỷ). Tuy nhiên, theo một số ý kiến, có thể vào thời điểm đó, SGB không chỉ bán suất thi đấu hay đội mà còn là cả thương hiệu SGB. Đồng thời, có thể mức phí này còn bao gồm những điều khoản về cơ sở vật chất và chi phí điều hành. Nếu điều này là sự thật, thì mức giá chênh lệch hoàn toàn dễ hiểu.

Hé lộ mức giá mua lại SGB, thấp đến mức khiến cộng đồng VCS sửng sốt - Ảnh 4.

Cộng đồng VCS ngạc nhiên vì mức giá quá thấp của SGB hiện tại

Hé lộ mức giá mua lại SGB, thấp đến mức khiến cộng đồng VCS sửng sốt - Ảnh 5.

Nhiều ý kiến được đưa ra xung quanh thông tin về giá bán SGB

Hé lộ mức giá mua lại SGB, thấp đến mức khiến cộng đồng VCS sửng sốt - Ảnh 6.

Có ý kiến phân tích về sự chênh lệch giá hiện tại và giá hồi giao dịch với CNJ Esports

Dù thế nào, thì có thể nói, một thương hiệu đình đám nữa trong làng LMHT Việt có thể đã nói lời tạm biệt. Đây là điều vô cùng tiếc nuối khi "Bầy Trâu" luôn được xem là một trong những thương hiệu thành công của VCS và để lại rất nhiều ấn tượng trong cộng đồng khán giả LMHT toàn thế giới.