Nếu cố chấp đeo băng đội trưởng "One Love", tiền đạo Harry Kane của đội tuyển Anh có nguy cơ phải nhận thẻ vàng ngay khi trận đấu bắt đầu. Tam Sư sẽ gặp Iran trong trận ra quân tại World Cup 2022.
Harry Kane có thể bị phạt thẻ ngay khi trận đấu bắt đầu vì liều lĩnh làm hành động này - Ảnh 1.

Tại World Cup 2022, nhiều đội bóng châu Âu đã hưởng ứng chiến dịch One Love để ủng hộ cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính hoặc chuyển giới). Theo đó, các đội bóng này sẽ sử dụng chiếc băng đội trưởng có in hình 6 sắc cầu vồng như lá cờ của LGBT.

Đội tuyển Anh cũng tham gia chiến dịch này và tiền đạo Harry Kane cho biết sẽ đeo chiếc băng đội trưởng đặc biệt trong trận ra quân ở World Cup 2022. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA không cho phép các đội tuyển truyền tải thông điệp liên quan đến chính trị. FIFA có luật chi tiết về trang phục được các cầu thủ sử dụng trong các trận đấu.

Theo truyền thông Anh, Liên đoàn bóng đá nước này lo ngại Harry Kane có thể bị phạt thẻ vàng nếu đeo chiếc băng đội trưởng đặc biệt trong trận gặp Iran vào tối nay 21/11. Nếu phải nhận thẻ vàng, Harry Kane có nguy cơ bị treo giò ở trận đấu cuối cùng vòng bảng (cầu thủ nhận thẻ vàng ở 2 trận đấu liên tiếp phải vắng mặt ở trận đấu thứ 3).

Trước thông tin này, Harry Kane cho biết: "Chúng tôi đã nói rõ rằng chúng tôi muốn đeo chiếc băng đội trưởng này. Tôi biết Liên đoàn bóng đá Anh đang nói chuyện với FIFA và hy vọng họ sẽ có quyết định trước khi trận đấu diễn ra".

Trong khi đó, đội trưởng Hà Lan Virgil van Dijk có phần dao động trước nguy cơ bị phạt thẻ vàng. Hà Lan cũng là một trong những đội tuyển châu Âu ủng hộ chiến dịch One Love.

"Quan điểm của chúng tôi không có gì thay đổi. Nhưng nếu phải nhận thẻ vàng vì chuyện này thì chúng ta phải thảo luận lại vì tôi không thích bắt đầu trận đấu với một tấm thẻ vàng", Virgil van Dijk nói trước trận đấu với Senegal.