Quá trình kéo ruốc trên biển, 2 ông cháu ở Quảng Bình bị đuối nước thương tâm.

Sáng 28-10, ông Trần Văn Dục, phó chủ tịch UBND phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 ông cháu tử vong.

Hai ông cháu tử vong thương tâm ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Gia đình đang tổ chức hậu sự cho nạn nhân

Nạn nhân là ông Đoàn Văn Rống (63 tuổi) và cháu nội là Đoàn Văn Bường (15 tuổi) cùng trú ở Tổ dân phố Thọ Đơn, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn).

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 27-10, ông Rống cùng cháu Bường ra bãi biển địa phương để kéo mức (kéo ruốc) như thường ngày. Trong lúc kéo mức, ông Rống quay lại thì phát hiện người cháu bị nước cuốn nên ông bơi ra ứng cứu. Tuy nhiên do gặp dòng nước xiết nên cả 2 ông cháu bị nước cuốn trôi.

Phát hiện sự việc, người dân đã trình báo chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tham gia ứng cứu. Sau khoảng 30 phút thì đưa được 2 ông cháu lên bờ nhưng cả 2 đã tử vong.

Được biết, cháu Đoàn Văn Bường là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em, là học sinh lớp 10, Trung tâm giáo dục dạy nghề thị xã Ba Đồn, bố đã mất năm 2018, gia đình thuộc hộ cận nghèo.

Hiện chính quyền địa phương, người thân cũng đã có mặt để động viên thăm hỏi gia đình, đồng thời hỗ trợ mai táng 2 ông cháu theo phong tục địa phương.