Trưa 31/10, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết đang truy tìm 2 người nước ngoài dàn cảnh đổi tiền đô la lấy tiền Việt Nam, sau đó lợi dụng sơ hở cướp tiền bỏ chạy.
Hai người nước ngoài dàn cảnh đổi USD rồi giật tiền bỏ chạy - Ảnh 1.

Hai người nước ngoài dàn cảnh đổi tiền đô la lấy tiền Việt Nam (Ảnh cắt từ clip)

Theo anh Nguyễn Quang Vinh, 43 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, trưa 30/10, hai thanh niên người nước ngoài đi ôtô loại 7 chỗ biển số TP.HCM dừng xe trước đại lý bia của anh rồi đi thẳng vào trong phòng kế toán.

Một thanh niên đứng bên ngoài, người còn lại vào quầy, rút hai tờ 100 USD nhờ đổi sang tiền Việt Nam. Chị kế toán không chút nghi ngờ liền kéo hộc tủ lấy nhiều xấp tiền cho người này lựa chọn. Sau khi cầm xấp 200 ngàn đồng một lúc, khách yêu cầu đổi loại 500 ngàn đồng, rồi vừa nói tiếng nước ngoài vừa đếm tiền thật nhanh. Lợi dụng lúc nạn nhân thiếu cảnh giác, đối tượng chụp vài tờ 500 ngàn đồng rồi chạy ra ngoài phóng lên xe bỏ chạy.

Hai người nước ngoài dàn cảnh đổi USD rồi giật tiền bỏ chạy - Ảnh 2.

Người dân truy đuổi 2 người nước ngoài lừa đổi tiền (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi truy đuổi không kịp, những người trong cửa hàng quay lại quầy thì phát hiện đối tượng đánh rơi chiếc ví, bên trong có một tờ 100 USD, nhiều tờ 1 USD và tiền nước ngoài có mệnh giá khác nhau. Kẻ gian cũng không kịp lấy lại hai tờ 100 USD. Tổng số tiền bị 2 đối tượng lấy đi khoảng 3 triệu đồng.

Sự việc đã được báo cho công an xã và thông tin cho những người buôn bán ven tuyến đường này cảnh giác.