Lời Trái Tim
Phim ảnh

Hãi hùng vụ Alec Baldwin bắn chết người ở phim trường đã được "dự đoán" từ trước, phẫn nộ với lý do gây ra tai nạn thương tâm

Vụ việc tài tử Alec Baldwin bắn chết người ở phim trường liệu có phải đã được "dự đoán" từ nội dung của phim?

Ngày 21/10 vừa qua, dư luận bàng hoàng khi nghe tin tài tử Alec Baldwin bắn chết người, làm một người bị thương ngay trên phim trường bộ phim mà ông đóng chính. Người thiệt mạng là Đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, trong khi đạo diễn Joel Souza cũng bị thương và phải nhập viện. Tai nạn này xảy ra sau khi Alec Baldwin bóp cò một khẩu súng đạo cụ, được đưa cho ông bởi trợ lý đạo diễn Dave Halls. Trước đó, khẩu súng này được thông báo là "súng lạnh" - tức súng không có đạn.

Hãi hùng vụ Alec Baldwin bắn chết người ở phim trường đã được dự đoán từ trước, phẫn nộ với lý do gây ra tai nạn thương tâm - Ảnh 1.

Bộ phim mà tài tử Alec Baldwin đang quay này có tên là Rust. Đáng chú ý, có một sự trùng hợp đến kỳ lạ giữa nội dung của chính bộ phim này với tai nạn tài tử Alec Baldwin bắn chết người.

Rust là một bộ phim lấy bối cảnh miền Viễn Tây những năm 1880. Nhân vật chính của phim là Harland Rust - một kẻ sống ngoài vòng pháp luật phải giải cứu đứa cháu Lucas 13 tuổi. Trước đó, Lucas đã bị xử treo cổ sau khi vô tình giết chết người. Cặp ông - cháu này sau đó phải sống cuộc đời lang bạt, đồng thời chạy trốn chính quyền và kẻ săn tiền thưởng.

Đã có nhiều lần, sự cố tương tự trên phim xảy ra ở trên chính phim trường của các bộ phim ấy. Lần này, Rust cũng là một ví dụ khi sự cố giết người không cố ý cũng trở thành sự thật ngoài đời, chỉ có điều lần này người gây án lại là Alec Baldwin.

Hãi hùng vụ Alec Baldwin bắn chết người ở phim trường đã được dự đoán từ trước, phẫn nộ với lý do gây ra tai nạn thương tâm - Ảnh 2.

Phim trường của bộ phim Rust

Một lý do được cho là đứng sau tai nạn thương tâm này, chính là sự chủ quan của các ekip làm phim Hollywood khi xử lý các đạo cụ súng, đạn, bảo vệ an toàn của đoàn làm phim. Vấn đề sở hữu, sử dụng súng ở Mỹ đã vốn là một chủ đề gây tranh cãi. Trong trường hợp của bộ phim Rust, chính các nhân viên làm phim cũng đã từng lên tiếng phản đối môi trường làm việc thiếu an toàn, tuy nhiên không được lắng nghe. Đoàn làm phim Rust đã "cắt giảm" đối đa môi trường làm việc của nhân viên, từ việc khám Covid định kỳ cho tới quản lý súng đạn. Điều này làm nhiều người bức xúc, vì nếu nhà sản xuất thực sự để tâm tới vấn đề an toàn trên phim trường hơn nữa thì đã không có tai nạn thương tâm nào xảy ra.

Hãi hùng vụ Alec Baldwin bắn chết người ở phim trường đã được dự đoán từ trước, phẫn nộ với lý do gây ra tai nạn thương tâm - Ảnh 3.

Hannah Gutierrez Reed - nhân viên phụ trách súng đạn tại trường quay hứng chịu chỉ trích vì chểnh mảng trong việc bảo đảm an toàn tại phim trường Rust, thậm chí còn đùa nghịch với súng

Rust là bộ phim được sản xuất bởi chính tài tử Alec Baldwin, kịch bản phim cũng do ông góp phần xây dựng. Mặc dù tai nạn chết người này là điều ngoài ý muốn, tuy nhiên ông cũng chịu trách nhiệm không nhỏ trong việc đảm bảo một môi trường làm việc an toàn cho toàn bộ ekip. Hiện tại, quá trình quay phim Rust đang bị hoãn vô thời hạn cho đến khi cảnh sát kết thúc cuộc điều tra.

Nguồn ảnh: Tổng hợp