Hai đội tuyển Olympic Syria và Olympic Afghanistan bất ngờ rút lui khỏi môn bóng đá nam ASIAD 19.

Hai đội tuyển là Olympic Syria và Afghanistan đã xin rút lui khỏi môn bóng đá namASIAD 19.

Lý do bởi Liên đoàn bóng đá Syria cho rằng đã có sai sót kỹ thuật liên quan đến các cầu thủ trong đội hình dự ASIAD 19. Olympic Syria đề nghị được ban tổ chức cho phép thay thế cầu thủ đã đăng ký, nhưng không được chấp nhận. Sau cùng đội bóng này xin rút lui khỏi ASIAD 19 và gửi lời xin lỗi đến nước chủ nhà.

Đáng chú ý cả hai đội bóng này đều nằm ở bảng C môn bóng đá nam ASIAD 19. Như vậy, bảng đấu này hiện tại chỉ còn 2 đại diện là tuyển Olympic Hong Kong (Trung Quốc) và Olympic Uzbekistan.

Do đó hai đội bảng C nghiễm nhiên đi tiếp vào vòng knock-out. Đồng thời mở ra cơ hội rất lớn cho tuyển Olympic Việt Nam giành vé đi tiếp. Theo đó ngoài các đội nhất, nhì ở mỗi bảng đấu, 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ góp mặt ở vòng 1/8. Như vậy nếu đánh bại Mông Cổ ở lượt trận mở màn, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn gần như chắc chắn giành vé vào chơi vòng 1/8 tại ASIAD 19.

Hai đội bóng bất ngờ rút lui, tuyển Olympic Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở ASIAD 19 - Ảnh 1.

Olympic Việt Nam có lợi thế vào vòng trong (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập nữa để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bước vào cuộc tranh tại ASIAD 2023. Theo lịch thi đấu, trận đấu mở màn của tuyển Olympic Việt Nam diễn ra vào lúc 15h00 ngày 19/9.

Hai đội bóng bất ngờ rút lui, tuyển Olympic Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở ASIAD 19 - Ảnh 2.

Olympic Việt Nam hoàn thiện khâu cuối cùng trước giải đấu (Ảnh: VFF)

Hai đội bóng bất ngờ rút lui, tuyển Olympic Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở ASIAD 19 - Ảnh 3.

Các thủ môn tập trung tập luyện (Ảnh: VFF)