Lời Trái Tim
Xã Hội

Hà Nội: Người phụ nữ dương tính SARS-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tập trung và về sống tạm tại quận Hà Đông

Sau khi được chuyển từ ổ dịch phường Thanh Xuân Trung lên khu KTX Đại học FPT sinh sống, chị T. hoàn thành cách ly, về sống tạm tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, ngày 27/9 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với chúng tôi sáng 28/9, lãnh đạo phòng y tế quận Hà Đông, Hà Nội xác nhận trên địa bàn ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2, sống tại đường Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi.

Được biết, người này là N.T.T.T., nữ, 40 tuổi, trước đây sống tại ngõ 326 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Ngày 1/9, cả gia đình được đưa đi cách ly tập trung tại khu Ký túc xá Đại học FPT Thạch Thất.

Ngày 23/9, chị T. cùng người nhà hoàn thành cách ly, về ở tạm trên đường Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông trong thời gian ổ dịch phường Thanh Xuân Trung tiếp tục bị phong tỏa. 

Tính đến 9h sáng nay, quận Hà Đông đã truy vết được 10 F1, gồm 8 người tại phường Nguyễn Trãi, 1 người tại phường Mộ Lao và 1 người tại phường Phú La. 

Hiện, TTYT quận Hà Đông đang phối hợp với 3 phường Nguyễn Trãi, Mộ Lao và Phú La, điều tra, xác minh, truy vết các F1, F2, chuyển cách ly tập trung các F1, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực liên quan. 

Hơn 4 ngày qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, số ca nhiễm có xu hướng giảm mạnh. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 tính từ ngày 27/4 có tổng 3.969 ca, trong đó 1.601 ca ngoài cộng đồng và 2.368 người đã được cách ly. 

Từ 6h ngày 21/9, thành phố chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng, cho phép một số hoạt động, dịch vụ được mở cửa trở lại. Từ ngày 28/9, thành phố tiếp tục cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.

Clip: Người dân Hà Nội nô nức đổ ra đường tập thể dục (Thực hiện: Việt Hùng)

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài
  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái

Xã Hội2 giờ trước

Trong buổi trò chuyện cùng bà Nguyễn Phương Hằng ngày 24/10, ba mẹ của Diễm My - những người từng mâu thuẫn với "Tịnh thất Bồng Lai" khiến cộng đồng mạng xôn xao suốt thời gian dài - đã góp mặt và chia sẻ nhiều thông tin về con gái

Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái