Lời Trái Tim
Học Đuờng

Giáo viên đang dạy bỗng co giật rồi ngất xỉu ngay giữa lớp, phản xạ 10 điểm của học sinh cứu cô qua cơn nguy hiểm

Khi phát hiện giáo viên có biểu hiện lạ, lớp học này đã nhanh chóng chạy lên ứng cứu cho cô.

Đôi khi, trong cuộc sống sẽ có những tình huống bất ngờ đột nhiên xảy ra làm chúng ta không lường trước được. Có khi chỉ vì khoảnh khắc phản xạ nhanh cũng giúp bạn cứu ai đó qua cơn nguy kịch.

Như mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc truyền tay nhau đoạn video được ghi lại trong một lớp học vào ngày 21/11 vừa qua. Theo như đoạn camera ghi lại, cô giáo đang giảng bài thì bỗng nhiên kiệt sức, ngả người ra đằng sau, lên cơn co giật rồi ngất xỉu ngay giữa lớp.

Ngay lập tức, một nữ sinh ngồi bàn đầu đã chạy lên đỡ giáo viên dậy và gọi thêm những người bạn khác nhanh chân đi gọi thêm người hỗ trợ, cũng như nâng cô giáo lên.

Giáo viên đang dạy bỗng co giật rồi ngất xỉu ngay giữa lớp, phản xạ 10 điểm của học sinh cứu cô qua cơn nguy hiểm - Ảnh 1.

Đang giảng bài, cô giáo đột nhiên bị co giật giữa lớp

Giáo viên đang dạy bỗng co giật rồi ngất xỉu ngay giữa lớp, phản xạ 10 điểm của học sinh cứu cô qua cơn nguy hiểm - Ảnh 2.

Thay vì tỏ ra hốt hoảng, lớp học nhanh chóng chạy lên ứng cứu

Thay vì tỏ ra lo lắng hay đứng nhìn, các bạn học sinh đã có phản xạ nhanh nhẹn. Đặc biệt là phải dành lời khen cho một nữ sinh ngồi bàn đầu. Dù trong lớp tỏ ra ngủ gà ngủ gật, nhưng khi vừa thấy cô ngã xuống đất, đây lại chính là nhân vật chạy lên đỡ giáo viên đầu tiên.

Một số bình luận về pha cứu nguy của học trò này:

- "Phản xạ của em nữ sinh đầu tiên tốt quá. Lúc học có vẻ ít tập trung nhưng gặp chuyện là bay lên liền".

- "Năm ngoái mình đang dạy học cũng chóng mặt, vội vịn tay vào bảng. Học sinh lo cho cô giáo bèn chạy đi xin thuốc, lấy nước cho cô uống, ngồi im cho cô nghỉ".

- "Cũng may là học sinh đều lớn. Chứ nếu gặp học sinh Tiểu học chắc các em cũng không biết cách xử lý thế nào".

- "Phản xạ của học sinh tốt quá. Lớp mình từng có 1 bạn học sinh đang học thì lên cơn co giật, nhưng cả lớp hoảng quá, nên mãi sau mới chạy đi kiếm người giúp".

- "Hồi năm ngoái cô giáo mình cũng vậy. Đang dạy lớp kế bên xỉu cái đùng, mấy bạn phải chạy đi kiếm giáo viên ứng cứu".

Giáo viên đang dạy bỗng co giật rồi ngất xỉu ngay giữa lớp, phản xạ 10 điểm của học sinh cứu cô qua cơn nguy hiểm - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Dù rất hiếm gặp, nhưng có thể chúng ta sẽ gặp phải học sinh/ giáo viên ngất xỉu ngay giữa lớp, hoặc thậm chí lên cơn co giật hay động kinh. Nếu không biết cách xử lý thế nào, học sinh cần nhanh chóng gọi giáo viên hay người có kinh nghiệm đến giúp đỡ. Tốt nhất là gọi đội ngũ nhân viên y tế trong trường, sau đó là xin ý kiến đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tuyệt đối không tự tiện kéo lê nạn nhân ra khỏi mặt đất, hoặc cho uống nước hay có hành động lay mạnh tỉnh dậy... vì điều này có thể khiến nạn nhân choáng, càng gây xấu hơn cho tình hình bệnh.

Nguồn: Douyin