Lời Trái Tim
Giới tính

"Giải ngố" 18+: 3 thói quen dễ gây tổn thương tinh trùng của nam giới

Nam giới không sớm điều chỉnh những thói quen sau sẽ khiến tinh trùng ngày càng suy yếu và làm giảm khả năng thụ thai.

Hiếm muộn hay vô sinh đang là căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở nam giới như chế độ ăn không lành mạnh, di truyền và quan trọng hơn hết là thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Dưới đây là 3 hành động gây ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng của tinh trùng, nhiều anh chàng mặc dù biết rõ nhưng vẫn mắc phải, đặc biệt là điều đầu tiên.

1. Hút thuốc và uống bia rượu

Hút thuốc lá có thể làm sảng khoái tinh thần, giảm căng thẳng nhưng lại rất có hại cho sức khỏe nam giới. Chất nicotin trong thuốc lá sẽ làm giảm số lượng và khiến tinh trùng bị suy yếu, về lâu dài còn dẫn đến tình trạng vô sinh.

Giải ngố 18+: 3 thói quen dễ gây tổn thương tinh trùng của nam giới - Ảnh 1.

Ngoài ra, theo ý kiến của các chuyên gia, uống nhiều rượu bia lâu ngày sẽ làm giảm nội tiết tố của nam giới khiến thể tích tinh hoàn nhỏ dần, từ đó gây rối loạn cương dương.

2. Thức khuya trong thời gian dài

Thức khuya là thói quen khó bỏ của nhiều người. Thế nhưng, thức khuya không chỉ có hại cho gan mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tinh trùng. Trong khi đó, ban đêm lại là thời điểm cơ thể dần phục hồi sau một ngày làm việc.

Giải ngố 18+: 3 thói quen dễ gây tổn thương tinh trùng của nam giới - Ảnh 2.

Nếu cơ thể luôn ở trong tình trạng mệt mỏi và suy nhược kéo dài vì ngủ không đủ giấc, nội tiết tố sẽ bị ảnh hưởng, từ đó làm suy giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng, trường hợp nặng sẽ dẫn đến vô sinh. Vì thế, nam giới nên tránh thức khuya và điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt hợp lý để bảo vệ sức khỏe tinh trùng.

3. Lười vận động

Nam giới làm văn phòng sẽ thường xuyên phải ngồi lâu trước máy tính cả ngày. Việc làm này khiến hệ thống tuần hoàn máu của tuyến tiền liệt và phần thân dưới hoạt động kém hơn. Lâu ngày sẽ rơi vào tình trạng mạch máu bị tắc nghẽn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng của nam giới.

Giải ngố 18+: 3 thói quen dễ gây tổn thương tinh trùng của nam giới - Ảnh 3.

Để phòng ngừa sớm tình trạng vô sinh thì việc tập thể dục là điều cần thiết. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, hãy duy trì thói quen đi lại sau 2 tiếng ngồi máy để cơ thể được thư giãn.

Nguồn: QQ, Healthline, News18; Ảnh: Pinterest