Sau khi giành được học bổng Trạng Kiến đến từ Công ty Cổ phần Giáo dục Lớp học nhỏ - Kiến Guru, Đức Anh (Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh) đã chia sẻ dự định dùng số tiền học bổng để đầu tư chứng khoán.

"Con nhà người ta" với 1009/1200 điểm

Trong kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) vừa qua của trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đức Anh đã xuất sắc giành được học bổng Trạng Kiến (gồm 1 Macbook và 10 triệu tiền mặt) đến từ Công ty Cổ phần Giáo dục Lớp học nhỏ - Kiến Guru khi đạt số điểm trong mơ: 1009/1200 điểm, đứng top 0,15% trên 80 nghìn thí sinh thi cùng kỳ.

Gen Z Đức Anh: Dùng học bổng kỳ thi Đánh giá năng lực đầu tư chứng khoán - Ảnh 1.

Chân dung Đức Anh - Tân Trạng Kiến với 1009/1200 điểm

Chia sẻ về khoảnh khắc khi biết mình đạt thành tích "khủng" cùng học bổng giá trị, Đức Anh cho biết: "Lúc làm bài thi xong em rất hoang mang vì đề năm nay em thấy khó hơn các đề ĐGNL trước. Vậy nên lúc biết bản thân mình là 1 trong khoảng 117/80.000 người đạt 1000+ điểm, em rất vui và bất ngờ. Sau đó lại nhận được tin trúng học bổng Trạng Kiến, em lại càng bất ngờ và cảm thấy may mắn hơn, bởi em biết có rất nhiều bạn trong miền Nam học trên ứng dụng này và đạt điểm ĐGNL khá cao. Cảm giác như niềm vui được nhân 2 vậy."

Để đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ như vậy, Đức Anh đã chăm chỉ học tập, vun đắp niềm say mê với môn Toán từ những năm cấp 2. Theo cậu bạn, học tập là cả một quá trình chứ không phải chuyện nhất thời trong nửa năm hay một năm, nhất là với kỳ thi ĐGNL thì chuyện học lệch sẽ trở thành trở ngại lớn trên hành trình chinh phục mục tiêu top đầu.

Gen Z Đức Anh: Dùng học bổng kỳ thi Đánh giá năng lực đầu tư chứng khoán - Ảnh 2.

Đức Anh nhận học bổng Trạng Kiến gồm 1 Macbook Air và 10 triệu đồng tiền mặt tại Hà Nội

Kiến Guru & Kiến Guru Live - Đúng người đúng thời điểm

Mặc dù đã xác định mục tiêu và chăm chỉ học tập trong nhiều năm nhưng Đức Anh vẫn tự nhận thấy kiến thức môn Lý của bản thân còn nhiều thiếu sót. Để chinh phục môn học khó nhằn này Đức Anh đã tham khảo thông tin của nhiều trung tâm, thầy cô giáo nổi tiếng nhưng lại không tìm được một lịch học phù hợp. Đầu tháng 2 năm nay, Đức Anh tình cờ đọc được thông tin lớp Vật lý của thầy Ngọ - một giáo viên nổi tiếng về Tâm - Tầm - Tài trên lớp học trực tuyến Kiến Guru Live. Bởi tính tiện lợi vì có thể học lại bất kỳ lúc nào nên Đức Anh đã quyết định đăng ký khóa học. Sau 2 tháng, thành tích môn Vật lý của Đức Anh đã có tiến bộ rõ rệt, bằng chứng cụ thể nhất là kết quả thi ĐGNL của Đức Anh khi cậu tự tin bản thân đúng đến 9/10 câu hỏi Vật lý.

Chia sẻ cụ thể hơn về trải nghiệm học online tuyệt vời này, Đức Anh cho biết: "Nếu dùng 3 từ để nhận xét về Kiến Guru thì em sẽ dùng 3 từ là: Thuận tiện - Nhiệt tình - Sáng tạo.

Thuận tiện là vì em có thể tiết kiệm thời gian đi lại; chủ động học vào những thời gian rảnh, có thể xem lại video mọi lúc mọi nơi, từ đó có thể sắp xếp thời gian học trên trường và thời gian học thêm hợp lý, hiệu quả.

Nhiệt tình vì các thầy cô giáo ở Kiến Guru Live rất tận tâm, ví như thầy Ngọ, thầy có phương pháp dạy học mà em thấy hiệu quả hơn hẳn các phương pháp khác là vừa học vừa luyện đề, giúp em ghi nhớ kiến thức và ứng dụng tốt hơn; đặc biệt em rất thích thầy vì thầy lúc nào cũng tâm huyết, giảng rất kỹ, chắc chắn đến từng chi tiết, thậm chí sẵn sàng kéo dài thời gian dạy trên lớp.

Còn sáng tạo thì ngay từ lúc đến với Kiến Guru em đã thấy giao diện web rất bắt mắt, thân thiện với giới trẻ, khiến em có hứng thú và động lực học tập hơn. Bên cạnh đó em thấy công nghệ của ứng dụng rất phát triển, các tương tác trên lớp học online không khác mấy với offline, làm em có cảm giác hai hình thức học này không cách nhau là mấy". Đức Anh còn bật mí thêm, cậu bạn đã giới thiệu cho rất nhiều bạn bè tham gia lớp học trực tuyến này vì thấy rõ được những ưu điểm vượt trội mà Kiến Guru Live mang lại.

Gen Z Đức Anh: Dùng học bổng kỳ thi Đánh giá năng lực đầu tư chứng khoán - Ảnh 3.

Đức Anh cùng thầy Ngọ - giáo viên môn Vật lý nổi tiếng, cộng tác cùng Kiến Guru và Kiến Guru Live

Những dự định đầy thực tế và "Gen Z"

Khi được hỏi về mục tiêu trong tương lai, Đức Anh cho biết bản thân muốn thi vào Khoa Máy tính trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Theo Đức Anh thì IT nói riêng và ngành công nghệ thông tin nói chung đang là một trong những ngành phát triển vượt bậc và sẽ có rất nhiều cơ hội trong tương lai. Bên cạnh đó Đức Anh cũng hướng tới môi trường làm việc tự do, hiện đại, có thể tự chủ thời gian thay vì làm theo giờ hành chính như một số ngành nghề khác.

Gen Z Đức Anh: Dùng học bổng kỳ thi Đánh giá năng lực đầu tư chứng khoán - Ảnh 4.

Đức Anh cùng bố tại buổi lễ trao học bổng diễn ra tại Hà Nội

Không chỉ thực tế, Đức Anh còn là một gen Z điển hình khi không ngại thử và dấn thân, cậu bật mí rất có thể phần thưởng tiền mặt của học bổng Trạng Kiến sẽ được cậu dùng để đầu tư chứng khoán dù thị trường này đang có nhiều biến động.

Hy vọng với nền tảng kiến thức vững vàng cùng ý chí quyết tâm, Đức Anh sẽ giành được thành tích xuất sắc trong kỳ thi Trung học phổ thông sắp tới, hiện thực hóa ước mơ mà em luôn ấp ủ!

Gen Z Đức Anh: Dùng học bổng kỳ thi Đánh giá năng lực đầu tư chứng khoán - Ảnh 5.

Học bổng Trạng Kiến gồm 16 học bổng với tổng giá trị lên đến 600 triệu đồng sẽ kéo dài đến hết mùa tuyển sinh 2022

Học bổng Trạng Kiến trị giá 600 triệu đồng với 16 suất học bổng dành cho các thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông và Đánh giá năng lực vẫn đang đi tìm các Tân Trạng Kiến tiếp theo. Không cần là thủ khoa cả nước, chỉ cần là thủ khoa của Nhà Kiến!

Thông tin chi tiết xem tại:

Website Kiến Guru: https://www.kienguru.vn/

Link Học bổng Trạng Kiến: https://bit.ly/hb_TrangKien

Facebook: https://www.facebook.com/kienguru