Lời Trái Tim
Công nghệ

Gen Z bây giờ là phải hứng "tín hiệu vũ trụ", đến cả hết tiền mua sắm cũng cầu cứu "vũ trụ"

Bỗng một ngày, chùm sao quả tạ liên tục chiếu xuống đầu, thay vì quay cuồng hoá giải hoặc mặc kệ sự đời, để gió cuốn đi, Gen Z lại có cách giải quyết rất tỉnh và hài hước là đợi tín hiệu vũ trụ mách bảo.

Gen Z bây giờ là phải hứng tín hiệu vũ trụ, đến cả hết tiền mua sắm cũng cầu cứu vũ trụ - Ảnh 1.

Nếu 8x, 9x đời đầu gặp chuyện cần giải quyết, họ sẽ lắng nghe chính mình để tìm đáp án. Tìm không ra thì lôi đám bạn, người thân… để xin lời khuyên. Tuy nhiên, Gen Z có cách giải quyết vấn đề vô cùng thần sầu. Họ thường mách nhau rằng: Hãy gửi tín hiệu vào vũ trụ, vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn. Để tăng thêm sự linh nghiệm, Gen Z còn rủ nhau xem tarot, xem cung hoàng đạo... Các hình thức "an ủi tâm hồn" này rất được lòng giới trẻ vì vui mà, có mất gì đâu mà không thử nhỉ? Đây cũng là khởi nguồn cho nhiều trào lưu, thử thách hay những dòng trạng thái vui trên mạng xã hội chẳng hạn như xem bói để biết hôm nay nên ăn gì, mặc đồ màu gì, sẽ có thể gặp ai hay thậm chí có nên thay đổi công việc hiện tại.

Không lạ khi bạn thấy anh chàng nhân viên văn phòng trẻ hôm qua mặt mày xụi lơ vì mãi cứ gặp chuyện đen đủi, chưa kể bị sếp mắng té tát vì trễ deadline thì nay đã cười nói vui vẻ. Đơn giản là vì anh chàng vừa được cô đồng nghiệp xem bài tarot bảo rằng tuần tới sẽ có tiền rủng rỉnh đầy túi. Tiền chưa biết có không nhưng tâm trạng anh chàng phấn chấn lạ thường, làm việc hiệu quả hẳn khiến sếp và đồng nghiệp đều ồ à bất ngờ.

Hay cô bạn mắc hội chứng "ế theo xu thế" duy nhất trong hội bạn tối ngày bị đám bạn cho ăn "cẩu lương" đã quyết ngày ngày "hứng" tín hiệu vũ trụ. Và thật trùng hợp, vào đúng ngày lễ 20/10, "crush" lại chủ động bắt chuyện với cô. Thế là sự nghiệp "ế bền vững" của cô nàng cũng sắp đến lúc giải nghệ.

Vì những sự tình cờ hay tín hiệu vũ trụ "linh ứng" chưa rõ liên tục như thế, Gen Z liên tục gửi tín hiệu vào vũ trụ để mong được hồi đáp. Ngày 11/11 đang tới sát nút - là thời điểm khắp nơi sale "sập sàn". Có lẽ lúc này, tín hiệu vũ trụ được gửi đi nhiều nhất chính là ước mong 1 chiếc ví đầy tiền để mua sắm thả ga.

Dịch Covid-19 khiến nhiều người trẻ cháy túi vì công việc ảnh hưởng. Do đó, ôm chiếc ví "rỗng", nỗi băn khoăn, trăn trở và khao khát có tiền để mua ti tỉ thứ của các anh chàng, cô nàng càng mãnh liệt hơn bao giờ hết. Vũ trụ không phụ lòng người, gửi ngay tín hiệu xuống cho bao người trẻ là chiếc ví thần thánh mang tên Ví Trả Sau, cho phép mua sắm không cần tiền ngay. Với chiếc Ví này, dù chẳng 1 xu dính túi, Gen Z vẫn có thể liên tục chốt đơn mùa sale. Đây là sản phẩm tín dụng tiêu dùng do Ví MoMo phối hợp với TPBank cung cấp.

Dùng Ví Trả Sau sẽ không tốn bất kỳ phí gì nếu thanh toán đúng hạn. Ngoài ra đây là sản phẩm tín dụng tiêu dùng tiện lợi, dễ tiếp cận không cần thủ tục giấy tờ hay chứng minh thu nhập để được mở tài khoản, bạn chỉ cần lên Ví MoMo, đăng ký mở Ví Trả Sau hoàn toàn miễn phí và được xét duyệt trong chưa đầy 1 phút. Điểm đáng lưu ý là từ nay đến cuối năm, MoMo đang miễn phí dịch vụ cho Ví Trả Sau nên cứ yên tâm dùng và trả đúng hạn là sẽ không mất gì.

Các khoản mua sắm trước của tháng này có thể được trả vào tháng sau tối đa lên đến 45 ngày không lãi suất. Gen Z có thể dùng Ví Trả Sau để mua sắm nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau như: đi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đặt đồ ăn trực tuyến, gọi xe, giao hàng, mua sắm online, xem phim, cà phê, trà sữa, nạp tiền điện thoại thậm chí là đổ xăng...

Hạn mức này cực kỳ hữu hiệu đối những "chiếc" Gen Z yêu thích mua sắm, hay quan tâm đến các đợt sale lớn trong năm, dù có đang "túng quẫn" tạm thời trong thời gian chờ lương về.

Gen Z bây giờ là phải hứng tín hiệu vũ trụ, đến cả hết tiền mua sắm cũng cầu cứu vũ trụ - Ảnh 2.

Shopping là niềm vui không của riêng ai nhưng lỡ "bí tiền" vẫn có thể dùng Ví Trả Sau trên MoMo mua sắm thanh toán

Lại nói đến tín hiệu vũ trụ cũng làm người viết nhớ đến một triết lý sâu xa đúc kết từ tác phẩm lừng danh "Nhà giả kim" của nhà văn Brazil Paulo Coelho: "Khi bạn tha thiết muốn một thứ gì đó, cả vũ trụ sẽ tác động để giúp bạn đạt được nó". Vậy thì Ví Trả Sau có thể là tín hiệu vũ trụ gửi đến cho những ai đang bí tiền hay chỉ đơn giản là "lúa chưa về kịp" nhưng cần chi tiêu mua sắm cấp bách.

Còn chần chờ gì nữa mà không "nhận tín hiệu" - mở app MoMo, đăng ký và kích hoạt ngay Ví Trả Sau, chuẩn bị cho mùa hội mua sắm nhộn nhịp nhất năm?

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Xã Hội8 giờ trước

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ... Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình