Lời Trái Tim
Xã Hội

Gần 1.000 người đi tránh dịch tại khách sạn ở TP.HCM được xe đưa về tận nhà

Đây là những người dân sống tại các khu nhà trọ, nhà lụp xụp, nhà ven kênh rạch, nhà trong hẻm sâu được UBND quận vận động vào tạm thời sinh sống tại khách sạn Công đoàn Thanh Đa và chung cư 1050 vào ngày 26/8 vừa qua.

Sáng 23/9, UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM đã tổ chức nhiều phương tiện đưa khoảng 1.000 người dân sống tạm tại nhà nghỉ, khách sạn Công đoàn Thanh Đa, phường 27 và chung cư 1050, phường 12 trở về nhà.

Đây là những người dân sống tại các khu nhà trọ, nhà lụp xụp, nhà ven kênh rạch, nhà trong hẻm sâu được UBND quận vận động vào tạm thời sinh sống tại khách sạn Công đoàn Thanh Đa và chung cư 1050 vào ngày 26/8 vừa qua.

Gần 1.000 người đi tránh dịch tại khách sạn ở TP.HCM được xe đưa về tận nhà - Ảnh 1.

Người dân thu dọn các vật dụng cá nhân đưa ra ngoài sân khách sạn để chuẩn bị đưa lên xe trở về nhà

Sau gần 1 tháng, những khu vực trên đã trở thành "vùng xanh" an toàn nên người dân được xe đưa về tận nhà, ổn định cuộc sống.

Ghi nhận bên trong 79 căn hộ của khách sạn, bộ đội, công an, các bạn tình nguyện viên phụ người dân thu gom các vật dụng cá nhân vào giỏ xách để đưa ra xe.

Đang thu dọn đồ đạc tại nhà nghỉ, khách sạn Thanh Đa để trở về nơi ở, chị Nguyễn Thị Liên (trọ tại phường 27, quận Bình Thạnh) cho biết, nếu không được chuyển vào đây sinh sống có thể chị đã bị bệnh vì khu mình ở có nhiều người đã mắc bệnh, nguy cơ dịch bệnh lây lan cao.

Gần 1.000 người đi tránh dịch tại khách sạn ở TP.HCM được xe đưa về tận nhà - Ảnh 2.

Các chiến sĩ công an hỗ trợ vận chuyển đồ đạc của người dân về nơi ở

"Khu nhà trọ nơi tôi ở có rất nhiều người bị mắc Covid-19, nhưng do bệnh viện quá tải nên phải cách ly, điều trị ở nhà. Cứ mỗi ngày, số lượng người nhiễm càng tăng lên. Dù có kỹ đến mấy cũng có nguy cơ nhiễm bệnh. Được vào đây ở tạm, chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn", chị Liên chia sẻ.

Cùng với khách sạn Thanh Đa, tại chung cư 1050 trên đường Phan Chu Trinh (phường 12) cũng triển khai đưa người dân trở về nhà sau khi các khu vực tại 7 phường đã được quận Bình Thạnh xác định an toàn.

Người dân tất bật dọn đồ dùng cá nhân trở lại nơi ở sau gần 1 tháng chuyển đến nơi an toàn để tránh dịch

Ông Nguyễn Văn Cảnh - Trưởng ban Dân vận quận Bình Thạnh cho biết, gần 1.000 người từ 16 phường trên địa bàn sẽ được đưa về các khu trọ trong hôm nay sau khi nơi ở của họ chuyển từ "vùng đỏ" sang "vùng vàng và xanh".

"Thời gian tạm trú tại khách sạn và chung cư, không có ca nhiễm nào phát sinh. Người dân được tiêm vaccine, cấp phát túi an sinh, lương thực và thực phẩm hàng ngày", ông Cảnh thông tin.

Gần 1.000 người đi tránh dịch tại khách sạn ở TP.HCM được xe đưa về tận nhà - Ảnh 4.

Người phụ nữ vác đồ đạc trên vai trở về phòng trọ

Gần 1.000 người đi tránh dịch tại khách sạn ở TP.HCM được xe đưa về tận nhà - Ảnh 5.

Người dân đã về đến phòng trọ của mình