Meta sẽ là công ty tiếp theo nhảy vào thị trường NFT.

Theo một báo cáo từ The Financial Times, tập đoàn truyền thông xã hội Meta đang phát triển các kế hoạch cho phép người dùng tạo, giới thiệu và bán NFT trên các MXH của công ty như Facebook và Instagram.

Nếu công ty tung ra những tính năng hỗ trợ đó thì đây sẽ là sự hỗ trợ chủ đạo lớn nhất cho NFT từ trước tới nay, và góp phần củng cố vị trí của tài sản gây tranh cãi trong thế giới kỹ thuật số.

Cũng theo FT, các kế hoạch "đang ở giai đoạn đầu và có thể sẽ thay đổi", các nhóm tại Facebook và Instagram đang "sẵn sàng" một tính năng cho phép người dùng hiển thị NFT dưới dạng ảnh hồ sơ của họ, cũng như làm việc trên một mẫu thử nghiệm để cho phép người dùng tạo ra các NFT mới, để "tung ra thị trường cho người dùng mua và bán NFT."

Facebook và Instagram có thể giúp bạn tạo và bán NFT - Ảnh 1.

Hiện công ty chưa có những thông báo cụ thể về những kế hoạch này, nhưng đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy sự quan tâm đến NFTs từ các nhà lãnh đạo của Meta. Giám đốc Instagram - Adam Mosseri cho biết vào tháng 12 năm ngoái rằng công ty đang "tích cực khám phá các NFT và có thể làm cho chúng dễ tiếp cận tới nhiều đối tượng hơn", và Giám đốc điều hành Meta vào tháng 10 năm ngoái, Mark Zuckerberg đã nói về cách metaverse sẽ cần hỗ trợ "quyền sở hữu hàng hóa kỹ thuật số hoặc NFT. "

Facebook và Instagram có thể giúp bạn tạo và bán NFT - Ảnh 2.

Mặc dù NFTs bị chế giễu nhiều vì giá trị đầu cơ của chúng (giá tăng và giảm với tốc độ kinh hoàng) và thiếu bảo mật (chúng thường xuyên bị đánh cắp mặc dù một số tuyên bố rằng chúng đảm bảo tính bảo mật), những tài sản này sẽ trở nên đáng kể hơn nếu những gã khổng lồ công nghệ hiện tại chọn hỗ trợ họ.

Việc nhúng vào NFTs sẽ có ý nghĩa các công ty đôi khi lạm dụng mối liên kết giữa NFT và Metaverse, Meta đang muốn tạo ra một khuôn khổ cho chúng để người dùng trong thế giới ảo có thể bán hàng hóa kỹ thuật số. Điều này cũng có thể giúp Meta ngăn chặn các nền tảng của bên thứ ba như thị trường của OpenSea đạt được mức cổ phiếu quá mạnh nếu NFT chứng minh được nhiều hơn một xu hướng tồn tại trong thời gian ngắn.