Dương Mịch đã thay đổi thế nào sau 10 năm?

Chỉ đẹp thôi chưa đủ giúp bạn đứng vững trong giới thời trang. Bạn phải có bản sắc cá nhân, có tư duy thẩm mỹ, không ngừng đổi mới bản thân và đặc biệt, phải có khí chất. Khí chất là thứ độc nhất của một cá nhân mà không một ai khác có thể bắt chước theo. Có người sinh ra đã khí chất đầy mình. Nhưng cũng có người cần đến thời gian và trải nghiệm mới có thể mở khóa. Như trường hợp của Dương Mịch và hai bìa tạp chí cách nhau 10 năm của cô. 

Hôm qua, tờ Marie Claire Trung Quốc công bố Dương Mịch là gương mặt trang bìa số tháng 2/2022. Lần này, Dương Mịch thể hiện 2 khía cạnh: mềm mại, nữ tính và gai góc, bí ẩn. Khía cạnh thứ hai của Dương Mịch được đặc biệt chú ý bởi phong cách họa mặt khác lạ: đường eyeliner thật dày và đậm cho cả mi trên, mi dưới; hàng lông mày thanh mảnh vừa phải nhưng sắc nét; đôi môi màu cam đỏ được tô vẽ tỉ mỉ; khuôn mặt được contour kỹ càng, cộng hưởng cùng cách đánh sáng giúp Dương Mịch lột tả sự yêu mị, u ám và lạnh lẽo.

Ngược về 10 năm trước, Dương Mịch từng thực hiện concept tương tự trên bìa tạp chí OK! vào năm 2012. Dương Mịch như một nàng thiên nga đen trong trang phục lông vũ, tóc búi thấp, mắt viền đậm ở đuôi, dùng màu đồng tán đều khắp bầu mắt và tô son màu đỏ trầm. Khác với hình ảnh "nữ cường" được đông đảo phái nữ mến mộ hiện tại, Dương Mịch của 10 năm trước là một nàng thiên nga còn nhiều ủy mị, mong manh và có phần vô định trong ánh mắt. 

Cách tạo dáng của nữ diễn viên khi xưa còn nhiều hạn chế, đôi khi còn làm vóc dáng kém thanh thoát. Cùng một concept nhưng sau 10 năm, vẻ đẹp yếu đuối, mềm yếu đã lột xác thành một phiên bản dữ dội, mạnh mẽ với ánh nhìn thẳng thắn, sắc sảo. Nhìn lại hành trình của Dương Mịch, xin khẳng định cô xứng đáng với vị trí và những lời khen khi hoạt động trong địa hạt thời trang.

Ảnh: Internet