Lời Trái Tim
Học Đuờng

Đừng đùa với câu đố vui dành cho học sinh tiểu học: Môn thể thao nào càng "thắng" càng thua?

Bạn đã có đáp án cho câu đố vui này chưa?

Trạng Nguyên Nhí đã chính thức lên sóng trên kênh VTV3, đây là sân chơi dành cho học sinh tiểu học với mục đích tìm kiếm các bạn hội tụ kiến thức và kỹ năng sống tốt. Từ đó giúp nhiều học sinh năng động, hướng ngoại trong các hoạt động nghệ thuật, thể thao.

Mới đây, trong một số phát sóng, chương trình đưa ra câu hỏi mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng có tới 80% khán giả thấy đáp án sẽ phải đọc lại câu hỏi. Câu hỏi vui được đề cập tới như sau: "Môn thể thao nào càng 'thắng' càng thua?".

Đừng đùa với câu đố vui dành cho học sinh tiểu học: Môn thể thao nào càng thắng càng thua? - Ảnh 1.

Ảnh: Fanpage VTV3

Chương trình đưa ra bốn phương án để các bạn học sinh lựa chọn đó là: Bơi lội, đấu vật, đua xe đạp, cầu lông. Trở lại câu hỏi trên, có thể hiểu như sau: "Thắng" (phương ngữ miền Nam) hay phanh (phương ngữ miền Bắc, từ tiếng Pháp "frein") dùng để chỉ một thiết bị cơ học làm giảm chuyển động. 

Như vậy, "Môn thể thao nào càng 'thắng' càng thua?" là câu đố mẹo hài hước mang tính chất vui tươi. Với câu đố vui này, đáp án chính xác là đua xe đạp vì khi đua xe mà "thắng" (phanh) sẽ giảm tốc độ, càng phanh xe thì sẽ càng chậm dẫn đến thua cuộc…

Ngay dưới phần bình luận, cư dân mạng đang bàn tán rôm rả về đáp án của câu đố vui này:

Bạn N.M.T cho hay: "Mình phải đọc đi đọc lại, phát hiện câu hỏi chơi chữ mới tìm ra đáp án này đây".

"Câu hỏi giúp mở mang kiến thức, hiểu thêm về từ ngữ địa phương khác, mình cũng tận dụng để tích luỹ vốn từ", bạn P.V.P chia sẻ.

Bạn T.D.T bình luận: "Các bé bây giờ năng động quá, mình ủng hộ thêm nhiều chương trình như vậy để mọi lứa tuổi đều có thể khám phá thế mạnh, tài năng của bản thân". 

Đừng đùa với câu đố vui dành cho học sinh tiểu học: Môn thể thao nào càng thắng càng thua? - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Nguồn ảnh: Sưu tầm