Tuyển Senegal giành vé vào vòng tứ kết sau chiến thắng 2-0 trước Cape Verde. Tuy nhiên, chiến thắng bị lu mờ vì tất cả đều lo lắng cho tình hình sức khoẻ của Mane.
Đụng đầu kinh hoàng với thủ môn đội bạn, ngôi sao Ngoại hạng Anh phải nhập viện sau khi để lại hình ảnh rùng rợn vì chấn động não - Ảnh 1.

Phút 54 trận Senegal vs Cape Verde ở vòng 1/8 Cúp châu Phi 2021, thủ môn Edouard Mendy (Senegal) phất đường bóng dài, loại toàn bộ hàng thủ đối phương, mở ra pha tấn công ngon ăn cho Mane. Nhận thấy tình thế nguy cấp, thủ môn Vozinha bên phía Cape Verde bỏ khung thành để ngăn cản Mane. Hai cầu thủ cùng bật lên tranh bóng và va chạm mạnh với nhau ở vùng đầu

Đụng đầu kinh hoàng với thủ môn đội bạn, ngôi sao Ngoại hạng Anh phải nhập viện sau khi để lại hình ảnh rùng rợn vì chấn động não - Ảnh 2.

Mane lâm vào trạng thái mất nhận thức. Anh tiếp đất bằng mặt cực kỳ nguy hiểm. Video quay chậm cho thấy Mane trợn mắt vì chấn động não

>>> Xem video đầy đủ tại đây

Đụng đầu kinh hoàng với thủ môn đội bạn, ngôi sao Ngoại hạng Anh phải nhập viện sau khi để lại hình ảnh rùng rợn vì chấn động não - Ảnh 4.

Hai cầu thủ nằm sân rất lâu. Tình trạng của Mane nguy hiểm hơn vì anh ở vào thế bị động, bị húc vào phần mềm

Đụng đầu kinh hoàng với thủ môn đội bạn, ngôi sao Ngoại hạng Anh phải nhập viện sau khi để lại hình ảnh rùng rợn vì chấn động não - Ảnh 5.

Sau khi xem lại video, trọng tài quyết định rút thẻ đỏ đuổi thủ môn Vozinha khỏi sân. Cape Verde chỉ còn đá với 9 người trên sân. Y tế chăm sóc Mane và cho tiền đạo Liverpool thi đấu tiếp. Đây là quyết định vô cùng khó hiểu và xem thường tính mạng của Mane

Đụng đầu kinh hoàng với thủ môn đội bạn, ngôi sao Ngoại hạng Anh phải nhập viện sau khi để lại hình ảnh rùng rợn vì chấn động não - Ảnh 6.

Vài phút sau pha va chạm, Mane lập siêu phẩm cứa lòng mở tỷ số cho Senegal

Đụng đầu kinh hoàng với thủ môn đội bạn, ngôi sao Ngoại hạng Anh phải nhập viện sau khi để lại hình ảnh rùng rợn vì chấn động não - Ảnh 7.

Tuy nhiên, trong khi các đồng đội còn đang ăn mừng, Mane đổ gục xuống sân. Tiền đạo 29 tuổi cảm thấy đau đầu và được rời sân, tới thẳng bệnh viện kiểm tra

Đụng đầu kinh hoàng với thủ môn đội bạn, ngôi sao Ngoại hạng Anh phải nhập viện sau khi để lại hình ảnh rùng rợn vì chấn động não - Ảnh 8.

Sau trận đấu, thủ môn Vozinha tới thăm Mane. Bức ảnh chụp 2 người viral trên mạng. Tình hình của tiền đạo sinh năm 1992 giờ đã ổn định

Chấn thương của Mane khiến nhiều người đặt câu hỏi về quyết định cho phép cầu thủ Liverpool trở lại trò chơi. Luật FIFA quy định, nếu một cầu thủ nằm bất động hơn 5 giây hoặc bất tỉnh, họ phải được thay ra ngay lập tức. Trên mạng xã hội, nhiều CĐV bất bình vì ĐT Senegal bắt Mane đá tiếp.

- Cách họ xử lý tình huống của Mane là lý do giải đấu này nên bị huỷ bỏ vĩnh viễn.

- Mane đáng ra phải được đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức.

- Họ phải cho Mane 3 ngày nghỉ. Nếu tôi là Liverpool, sau khi xem trận đấu này, tôi sẽ gửi bác sĩ và vệ sĩ để bảo vệ Mane khỏi Liên đoàn bóng đá của anh ấy.

- ĐT Senegal thật ngớ ngẩn, không thèm đếm xỉa tới tính mạng cầu thủ.

/mane-va-cham-kinh-hoang-voi-thu-mon-doi-ban-phai-nhap-vien-sau-khi-ghi-ban-thang-dep-20220126101220003.htm