Có nhiều thứ, không thể chờ đợi lâu như vậy được đâu.

Dù không muốn nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, dịch Covid 19 đã “làm bay màu” rất nhiều dự định của chúng ta, biến tất cả chỉ còn là những lời hứa hẹn.

Đừng chờ hết dịch mới học, nhiều cơ hội “trôi tuột” cũng chỉ vì tâm lý thụ động đó Gen Z ơi - Ảnh 1.

Đúng là gây nên rất nhiều trở ngại, nhưng trong bối cảnh hầu hết mọi người đều đã được bảo vệ bởi tấm khiên vaccine như hiện nay, cũng như cuộc sống hầu như đã trở về nhịp hối hả cũ, chúng ta hoàn toàn đã có thể bước ra khỏi vùng an toàn. Du lịch, gặp gỡ hay có rất nhiều thứ khác có thể chậm một chút cũng được, nhưng có rất nhiều thứ không thể chờ đợi lâu như vậy được đâu.

Đừng chờ hết dịch mới đi học, sẽ không bao giờ là sớm để bắt đầu ngay hôm nay

Hãy nghĩ là chúng ta vẫn đang thời chiến với Covid-19 và cuộc chiến này có thể sẽ còn kéo dài rất lâu. Chúng ta nhất định phải sống cho ra sống, nắm bắt mọi cơ hội chứ đừng đợi "chờ hết năm Covid-19" mới bắt đầu quá trình học hỏi, phát triển bản thân.

Đừng chờ hết dịch mới học, nhiều cơ hội “trôi tuột” cũng chỉ vì tâm lý thụ động đó Gen Z ơi - Ảnh 2.

Hiện giờ chúng ta hoàn toàn có thể ngồi nhà và tự khám phá cả kho tàng kiến thức của nhân loại. Rèn luyện thói quen học trực tuyến, tra cứu tài liệu trên Internet, học nhóm chính là một trong những kỹ năng quan trọng để có thể luôn sẵn sàng học những cái mới.

Covid-19 có thể đem đến cho chúng ta nhiều thách thức, nhưng thật ra lại mang lại 1 cơ hội rất lớn - cơ hội để người trẻ đứng trước một cuộc đại nhảy vọt trong việc học bằng cách ứng dụng công nghệ và tự học.

Đừng chờ hết dịch mới học, nhiều cơ hội “trôi tuột” cũng chỉ vì tâm lý thụ động đó Gen Z ơi - Ảnh 3.

Thay vì ở đó lướt web, chơi game, ngủ trong thời điểm dịch này, thì đây lại là lúc chúng ta nên âm thầm rèn luyện, học hỏi để cải thiện trình độ của mình. Đến khi hết dịch trở lại đi học, nếu như bạn bè còn lẹt đẹt điểm 5, điểm 6 thì bạn đã tự tin ở trình độ khác rồi; hay đồng nghiệp vẫn đang đau đầu với mức lương thấp, thì bạn đã có thể tự tin apply 1 mức thu nhập cao hơn nhờ sự tiến bộ trong kỹ năng. Không học lúc này, mà cứ trì hoãn hết dịch còn bao việc phải làm nữa, khả năng tập trung của bạn sẽ giảm sút. Tốn nhiều công sức, tiền bạc hơn.

Đừng chờ hết dịch mới học, nhiều cơ hội “trôi tuột” cũng chỉ vì tâm lý thụ động đó Gen Z ơi - Ảnh 4.

Chưa kể, hiện tại cũng có không ít các khóa học online chất lượng và giá cả hấp dẫn để bất cứ ai cũng có thể bắt đầu học tập ngay lúc này, ngay từ bây giờ mà không gặp bất cứ rào cản gì. Thậm chí, 1 dự án có tên Lotus Learning đã “gom” toàn bộ các khóa học hot nhất trên thị trường hiện nay thành 1 khối tập trung, đầy đủ từ kỹ năng mềm, kinh doanh, năng khiếu, marketing, google ads… “Khối tập trung” này giúp người trẻ có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mình cần, học bất cứ thứ gì mình muốn ngay tại nhà, bất kể thời gian, chỉ bằng 1 cú click: https://s.biz.vn/suxhpx6

Đừng chờ hết dịch mới học, nhiều cơ hội “trôi tuột” cũng chỉ vì tâm lý thụ động đó Gen Z ơi - Ảnh 5.

Lotus Learning đa dạng nội dung các khóa học với nhiều chủ đề khác nhau để bạn trau dồi bản thân

Đừng là gấu "ngủ đông", ăn đến số thức ăn dự trữ cuối cùng và dùng phép thắng lợi tinh thần để hy vọng Covid-19 sẽ hết trong vài tuần nữa. “Mọi thứ sẽ chẳng còn là rào cản, chỉ cần bạn có 1 chiếc điện thoại và 1 tinh thần phấn chấn”.

Sự học không khi nào là dễ dàng, và đương nhiên cần 1 thời gian rèn luyện. Nếu cứ mãi trong tâm thế “đợi hết dịch” thì không chừng sẽ muộn mất, muộn so với nhịp sống, muộn so với bạn bè đồng trang lứa. Nhất là khi mọi thứ đã được hỗ trợ nhiệt tình từ những dự án như Lotus Learning, với những giảng viên đứng lớp toàn là các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực.

Đừng chờ hết dịch mới học, nhiều cơ hội “trôi tuột” cũng chỉ vì tâm lý thụ động đó Gen Z ơi - Ảnh 6.

Lotus Learning là kho tri thức khổng lồ, chất lượng và thuận tiện để bất cứ ai cũng có thể tiếp cận

Vậy đó, thay vì loay hoay tìm kiếm thông tin, rồi băn khoăn về chất lượng, thậm chí rơi vào “bẫy” của các “khóa học ma” thì Lotus Learning chính là bách khoa toàn thư đã được bảo chứng. Bạn có thể tìm thấy bất cứ khóa học nào mình muốn, tự lựa chọn giảng viên, tự lên lộ trình học phù hợp với thời gian rảnh và đặc biệt, là “học gì giảm phí đó”, giá cực hời, tiết kiệm đến 30% - so với giá đã giảm của tất cả các đối tác.

 
Đừng chờ hết dịch mới học, nhiều cơ hội “trôi tuột” cũng chỉ vì tâm lý thụ động đó Gen Z ơi - Ảnh 7.

Lotus Learning là dự án rất được quan tâm và nhận về nhiều đánh giá tích cực trên các phương tiện báo chí học đường – giáo dục

Giữa việc hết dịch đã trở thành 1 “better me” với những trải nghiệm mới, kiến thức mới, mức sống mới; và hết dịch mới bắt đầu chui ra khỏi cái kén an toàn, bạn sẽ chọn điều gì Gen Z ơi?