Lời Trái Tim
Học Đuờng

Đứa trẻ vào quán ăn rồi nghịch ngợm xô đẩy khách hàng, chỉ vài giây sau gặp sự cố khiến cha mẹ nào cũng thót tim

Đứa trẻ đã có hành động khiến cha mẹ nào cũng lo lắng.

Việc giáo dục con cái luôn là một trong những vấn đề đau đầu nhất với các bậc cha mẹ, nhất là trong giai đoạn những năm đầu đời. Cha mẹ sẽ không biết bao giờ chúng gây rắc rối khi nào và ở đâu.

Cách tốt nhất là giáo dục tính cách cho con từ sớm. Nếu không, sẽ có nhiều pha con trẻ làm bố mẹ đứng hết cả tim. Như mới đây, một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội ở Trung Quốc đã khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng.

Cậu bé đùa nghịch trong quán ăn rồi tự gây nguy hiểm cho chính mình

Camera quán hàng ăn ghi lại, một cậu bé bước vào quán ăn đã nghịch ngợm đẩy một cô gái. Sau đó, đứa trẻ chạy nhanh vào cửa tủ đựng đồ với ý định tìm chỗ trú.

Đọc thêm

Ai ngờ, chiếc tủ này lại bị cậu bé giựt mạnh đến mức cũng đổ ập luôn vào người. Ngay lập tức, cô gái lúc nãy lẫn nhân viên quán đã chạy ra kéo chiếc tủ lên, không để ảnh hưởng gì đến đứa trẻ.

Theo dõi hết đoạn video, nhiều người lớn không khỏi thở phào khi cậu nhóc kia không bị thương tích, sau cùng còn tự đứng dậy được. Cũng may là chiếc tủ đang không để bất cứ đồ dùng sắc nhọn, cũng như tủ được làm bằng nhựa chứ không phải thuỷ tinh. Nếu không, sẽ không biết hậu quả nặng nề như nào cho đứa trẻ.

Cả tủ đồ to đùng đổ vào người cậu nhóc

Bên cạnh chê trách sự nghịch ngợm của đứa trẻ, nhiều người cho rằng cha mẹ cậu nhóc phải theo sát con cái kĩ hơn. Khi đưa con đến nơi công cộng, nhất định phải canh chừng con cẩn thận để không gây ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt với những em bé dưới 5 tuổi lại càng phải theo sát hơn vì đây có thể là đối tượng dễ không ý thức được độ nguy hiểm trong hành vi của mình.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần dạy con phải biết giữ gìn không gian chung, có ý thức nơi công cộng. Có như thế thì đứa trẻ khi lớn lên mới biết cần làm gì khi đến nơi công cộng, cũng như không gây rắc rối cho chính mình.

Nguồn: @google93x