Lời Trái Tim
Học Đuờng

Đứa trẻ làm gãy thỏi son 18 triệu của giáo viên, bà mẹ đến nói cho vài câu mà cô giáo "cứng họng" không dám đòi tiền

Ban đầu còn đòi lấy lại tiền, song chỉ vì vài câu mà cô giáo phải thay đổi thái độ.

Trẻ em Tiểu học rất nghịch ngợm và ham chơi. Những đứa trẻ hồn nhiên quậy phá, sau đó làm hỏng và thậm chí còn có thể khiến cha mẹ mất kha khá tiền bồi thường tổn thất. Liệu câu nói biện minh "trẻ em không biết không có tội" có phải lúc nào cũng đúng?

Mới đây, một câu chuyện đăng tải trên Weibo đã gây tranh cãi mạng xã hội khi một em học sinh đã vô tình làm gãy thỏi son đắt tiền của cô giáo rồi nhận về mức phí khó hiểu.

Đứa trẻ làm gãy thỏi son 18 triệu của giáo viên, bà mẹ đến nói cho vài câu mà cô giáo cứng họng không dám đòi tiền - Ảnh 1.

2 đứa trẻ đánh nhau trong lớp làm gãy thỏi son trị giá 5.000 NDT của cô giáo

Cụ thể, hai em học sinh đánh nhau trong lớp, vô tình làm rơi thỏi son xuống đất. Đây là loại hàng hiệu chỉ đặt mua ở nước ngoài, có giá trị 5.000 NDT (khoảng 18 triệu đồng). Cây son này cô giáo mới chỉ dùng được 3 lần, vỏ son gần như mới.

Sau khi phát hiện sự việc, cô giáo đã báo cáo phụ huynh của 2 em học sinh kia đến giải quyết. Cô yêu cầu 2 học sinh này phải chia nhau bồi thường giá trị cây son là 5.000 NDT.

Đọc thêm

2 bậc cha mẹ này tỏ ra bất bình và trực tiếp chất vấn cô giáo, làm sao biết được giá trị thật của cây son thế nào. Vị giáo viên mới đáp trả rằng trên mỗi cây son vẫn còn lưu tem dấu, chỉ cần quét mã vạch là biết được hàng giả hay hàng thật.

Bà mẹ kia cũng chẳng phải "dạng vừa", đã lý giải rằng cây son này quá đắt tiền, không hợp lý với tiền lương của giáo viên. Người này đặt ra nghi vấn cô giáo có những khoản thu nhập bất hợp pháp bên này, sau đó còn đòi doạ kiện giáo viên đến phòng giáo dục để nhờ người kiểm tra.

Người mẹ này cũng viện thêm vào lý do, cô giáo đã ở đâu trong tiết dạy mà để 2 học sinh đánh nhau, dẫn đến việc gãy mất thỏi son hàng hiệu này?

Ảnh minh hoạ

Sau khi nghe lời nói của phụ huynh, cô giáo này cũng đành tỏ ra bất lực và không còn muốn truy cứu trách nhiệm nữa. Cô cho rằng đây chỉ là 1 thỏi son nên càng không muốn đôi co nhiều. Khi lên đến phòng giáo dục còn có thể tạo ra nhiều rắc rối lớn, ảnh hưởng đến danh tiếng giảng dạy.

Sau cùng, cô giáo cố tỏ ra hiền dịu và nhắc nhở 2 gia đình hãy cố gắng dạy dỗ con cái bớt nghịch và quậy phá trong lớp học đi.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cũng tỏ ra bênh vực cô giáo và cho rằng thái độ của gia đình vô cùng hốc hách. Nhiều người hi vọng nhà trường sẽ sớm đại diện đứng ra giải quyết sự việc này, vì suy cho cùng giá trị thỏi son hàng hiệu cũng tương đối lớn.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện trên?

Nguồn: Sohu

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Xã Hội9 giờ trước

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ... Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình