Lời Trái Tim
Thể Thao

"Đối tác" cũ của Neymar tự tin có thể chiến thắng tuyển Việt Nam

Cầu thủ nhập tịch người Brazil của tuyển Trung Quốc tự tin trước trận đấu gặp tuyển Việt Nam.

Tuyển Trung Quốc tiếp tục tập luyện tại sân của CLB Sharjah (UAE) để chuẩn bị cho trận đấu gặp tuyển Việt Nam ngày 7/10.

Ở buổi tập này, ngoài hậu vệ trái Li Lei vẫn phải tập phục hồi, toàn bộ các cầu thủ chấn thương trước đó bao gồm trung vệ Zhang Linpeng, cầu thủ Yin Hongbo và Wang Gang cũng đã trở lại.

Với nhóm cầu thủ nhập tịch, dù chưa thực sự phát huy hiệu quả ở 2 trận đấu trước của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhưng đã rất tự tin có thể cùng các đồng đội "hạ gục" các học trò của HLV Park Hang-seo.

"Các cầu thủ của đội chúng tôi đều có các năng lực và kỹ thuật cá nhân riêng, chúng tôi không có vấn đề gì trong việc phối hợp giữa cầu thủ nhập tịch và cầu thủ trong nước. Hai trận đấu trước có thể không tốt nhưng chúng tôi có thể chơi tốt ở trận gặp Việt Nam", tiền đạo Alan Kardec chia sẻ với truyền thông Trung Quốc.

Tiền đạo Alan Kardec xuất hiện nổi bật khi cạo trọc đầu trong buổi tập của tuyển Trung Quốc tối ngày 27/9 (Ảnh: Sohu)

Alan Kardec từng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Brazil chuẩn bị cho World Cup 2014 nhưng lại bị gạch tên trong danh sách cuối cùng. Tiền đạo này từng là cặp "song tấu" của siêu sao Neymar khi còn thi đấu ở câu lạc bộ Santos mùa giải 2011 và 2012.

Đối tác cũ của Neymar tự tin có thể chiến thắng tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Alan và Neymar từng thi đấu rất ăn ý (Ảnh: Xinhua)

Đánh giá về toàn đội, Alan cho biết đội tuyển Trung Quốc đang có thể trạng rất tốt và quen dần với thời tiết.

"Tất cả chúng tôi đều đang rất tự tin, dù đối thủ mạnh nhưng ai được vào sân cũng sẽ chơi hết sức. Tôi luôn chuẩn bị sẵn tâm thế để thi đấu", Alan khẳng định.

Thầy trò HLV Li Tie sẽ có cuộc tập dượt trước tuyển Syria vào ngày 30/9 để chuẩn bị cho trận đấu tiếp đón tuyển Việt Nam.