Phần 2 của Doctor Strange gợi nhớ nhiều dự án phim nổi tiếng.

Là dự án phim đặc sắc nhất nhì Phase 4 của MCU, Doctor Strange in the Multiverse of Madness mở ra một chương mới cho mảng phép thuật của vũ trụ điện ảnh này bên cạnh khái niệm Đa vũ trụ. Thế nhưng, bộ phim vẫn thể hiện rõ sự chắp vá của nhiều chi tiết vụn vặt, gợi nhớ nhiều đến một số tác phẩm nổi tiếng từng "làm mưa làm gió" trước đây.

Doctor Strange 2 vay mượn quá trời phim từ Á sang Âu: Từ cảnh nhìn em cưới người ta đến chi tiết y hệt Harry Potter - Ảnh 1.

Lễ cưới đậm chất Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

Phân cảnh thứ 2 của Doctor Strange in the Multiverse of Madness là một đám cưới mà Stephen Strange tham dự - đám cưới của bạn gái cũ Christine. Từng yêu nhau sâu đậm, Stephen và Christine lại không thể cùng nhau đi vào lễ đường để trở thành vợ chồng. Cảnh "nhìn em cưới người ấy" trong Doctor Strange 2 gợi nhớ rất nhiều đến một số phim Hoa ngữ tương tự, nổi tiếng nhất có Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo ĐuổiHôn Lễ Của Em.

Doctor Strange 2 vay mượn quá trời phim từ Á sang Âu: Từ cảnh nhìn em cưới người ta đến chi tiết y hệt Harry Potter - Ảnh 2.
Doctor Strange 2 vay mượn quá trời phim từ Á sang Âu: Từ cảnh nhìn em cưới người ta đến chi tiết y hệt Harry Potter - Ảnh 3.

Hôn Lễ Của Em

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

Hiện thân của loạt phim Ma Cây

Đạo diễn Sam Raimi đã có nhiều tình tiết giống như "vay mượn" từ loạt phim Evil Dead (Ma Cây) năm xưa. Từ quyển sách hắc ám Darkhold (giống với quyển Necronomicon Ex-Mortis) đến những góc quay, cách thể hiện thực thể chực chờ nhập vào người Wanda 838, tất cả đều gợi nhớ đến Ma Cây. Ngay cả phép Mộng du cũng là một chi tiết tương đồng đến cách thức chiếm giữ thể xác của nạn nhân mà bọn quỷ dữ trong Ma Cây tiến hành.

Doctor Strange 2 vay mượn quá trời phim từ Á sang Âu: Từ cảnh nhìn em cưới người ta đến chi tiết y hệt Harry Potter - Ảnh 5.

Darkhold của MCU

Doctor Strange 2 vay mượn quá trời phim từ Á sang Âu: Từ cảnh nhìn em cưới người ta đến chi tiết y hệt Harry Potter - Ảnh 6.

Quyển sách trong Evil Dead

Scarlet Witch và Carrie

Càng đi sâu vào nội dung của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, khán giả càng run sợ trước sự thay đổi về ngoại hình, khí chất và thái độ của Wanda (hay Scarlet Witch). Cảnh tượng cả người cô đầy máu, đầu tóc rũ rượi đi truy sát tất cả mọi người gợi nhớ đến nữ sinh Carrie của Stephen King. Năm xưa cũng vì bị đẩy đến giới hạn, Carrie đã "hắc hóa", dùng sức mạnh siêu nhiên của mình để "tiễn bay màu" những người mình ghét.

Doctor Strange 2 vay mượn quá trời phim từ Á sang Âu: Từ cảnh nhìn em cưới người ta đến chi tiết y hệt Harry Potter - Ảnh 7.

Scarlet Witch

Carrie

Chi tiết gợi nhớ Lâm Chánh Anh từ Doctor Strange

Khi bắt buộc phải dùng đến quyển Darkhold để đánh bại Scarlet Witch, Doctor Strange đã thực hiện nghi thức Mộng du và trục xuất những linh hồn thù hận từ địa ngục. Nghi lễ được bao quanh bởi hàng trăm ngọn nến, trong đó Strange đang niệm chú vô cùng tập trung. Năm xưa, những dự án phim trừ tà diệt ma của "Cửu thúc" Lâm Chánh Anh cũng có những pha thực hiện nghi lễ vô cùng đã mắt, đến nay vẫn để lại cho nền điện ảnh phương Đông nhiều di sản ý nghĩa, đáng học hỏi.

Doctor Strange 2 vay mượn quá trời phim từ Á sang Âu: Từ cảnh nhìn em cưới người ta đến chi tiết y hệt Harry Potter - Ảnh 9.
Doctor Strange 2 vay mượn quá trời phim từ Á sang Âu: Từ cảnh nhìn em cưới người ta đến chi tiết y hệt Harry Potter - Ảnh 10.
Doctor Strange 2 vay mượn quá trời phim từ Á sang Âu: Từ cảnh nhìn em cưới người ta đến chi tiết y hệt Harry Potter - Ảnh 11.

Lâm Chánh Anh

Harry Potter?

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc đến Harry Potter - thế giới phép thuật lớn nhất trên màn ảnh đương đại. Cảnh phim tất cả môn đồ tại Kamar-Taj dùng phép thuật để tạo nên khiên chắn bảo vệ cả khu vực có vẻ như được lấy cảm hứng từ đại chiến Hogwarts - Voldemort trong Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần năm xưa.

Doctor Strange 2 vay mượn quá trời phim từ Á sang Âu: Từ cảnh nhìn em cưới người ta đến chi tiết y hệt Harry Potter - Ảnh 12.
Doctor Strange 2 vay mượn quá trời phim từ Á sang Âu: Từ cảnh nhìn em cưới người ta đến chi tiết y hệt Harry Potter - Ảnh 13.

Bức tường phép thuật bảo vệ Hogwarts

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp