Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Doanh số album Nhật của các nhóm Kpop năm 2021: BTS và dàn "gà" HYBE thống trị, girlgroup duy nhất có mặt không phải BLACKPINK

Không có gì đáng ngạc nhiên khi BTS tiếp tục chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách này, thế nhưng BLACKPINK lại hoàn toàn vắng bóng.

Từ lâu, Nhật Bản đã là thị trường âm nhạc màu mỡ đối với các nghệ sĩ Kpop. Nhiều idol đã gặt hái thành tích ấn tượng tại mảnh đất này, đặc biệt là ở mảng bán đĩa. Bởi vậy, cư dân mạng Hàn Quốc không khỏi trầm trồ khi thấy BXH doanh số album tiếng Nhật của các nhóm nhạc Kpop trong năm 2021.

Kết quả được lấy từ BXH Oricon danh tiếng của Nhật Bản, do 1 tài khoản Twitter có hơn 83 nghìn followers, chuyên thống kê số liệu album và nhạc số của các nghệ sĩ Hàn tổng hợp. 4 vị trí đầu tiên trong BXH lần lượt thuộc về BTS, SEVENTEEN, ENHYPEN và TXT. Cả 4 nhóm đều là nghệ sĩ dưới trướng tập đoàn HYBE, trong đó BTS giữ ngôi vị Quán quân với 1.880.541 đĩa bán ra ở Nhật.

Doanh số album Nhật của các nhóm Kpop năm 2021: BTS và dàn gà HYBE thống trị, girlgroup duy nhất có mặt không phải BLACKPINK - Ảnh 1.

BTS...

Doanh số album Nhật của các nhóm Kpop năm 2021: BTS và dàn gà HYBE thống trị, girlgroup duy nhất có mặt không phải BLACKPINK - Ảnh 2.

SEVENTEEN...

Doanh số album Nhật của các nhóm Kpop năm 2021: BTS và dàn gà HYBE thống trị, girlgroup duy nhất có mặt không phải BLACKPINK - Ảnh 3.

ENHYPEN...

Doanh số album Nhật của các nhóm Kpop năm 2021: BTS và dàn gà HYBE thống trị, girlgroup duy nhất có mặt không phải BLACKPINK - Ảnh 4.

... và TXT lần lượt chiếm 4 vị trí đầu tiên trong BXH nhóm Kpop có lượng bán album tiếng Nhật nhiều nhất năm 2021

BTS là tên tuổi duy nhất trong danh sách vượt mốc triệu bản album. Điều đặc biệt là trong năm nay họ mới phát hành đúng 1 sản phẩm âm nhạc tiếng Nhật mang tên BTS, THE BEST. Đây là album tổng hợp gồm nhiều bài hát cũ và chỉ có duy nhất 1 ca khúc mới, nhưng vẫn đủ để "nhóm nhạc toàn cầu" chiếm ngôi đầu.

Bên cạnh thành tích khủng của BTS, ENHYPEN cũng là cái tên gây bất ngờ vì họ là tân binh. Nhóm mới debut tại Nhật vào tháng 6/2021 nhưng đã đứng thứ 3 với tổng doanh số album là 347.665 bản.

Doanh số album Nhật của các nhóm Kpop năm 2021: BTS và dàn gà HYBE thống trị, girlgroup duy nhất có mặt không phải BLACKPINK - Ảnh 5.

ENHYPEN là tân binh, mới ra mắt ở Nhật nhưng đã đứng thứ 3

TWICE là nhóm nữ duy nhất lọt vào BXH nói trên. Năm 2021, 9 cô gái nhà JYP đã phát hành single Kura Kura và album Perfect World tại Nhật Bản, họ đứng thứ 5 với 323.529 đĩa cứng bán ra. Đáng chú ý, BLACKPINK bán album cực khủng ở Hàn Quốc nhưng lại không có mặt trong danh sách này, dù girlgroup đến từ YG vừa phát hành full album tiếng Nhật đầu tay mang tên THE ALBUM -JP Ver.- vào tháng 8 vừa qua.

Doanh số album Nhật của các nhóm Kpop năm 2021: BTS và dàn gà HYBE thống trị, girlgroup duy nhất có mặt không phải BLACKPINK - Ảnh 6.

TWICE là nhóm nữ duy nhất xuất hiện trong BXH

Doanh số album Nhật của các nhóm Kpop năm 2021: BTS và dàn gà HYBE thống trị, girlgroup duy nhất có mặt không phải BLACKPINK - Ảnh 7.

BLACKPINK lại "biệt tăm" dù năm nay họ phát hành full album tiếng Nhật đầu tiên

BXH lượng bán album Nhật của các nhóm nhạc Kpop trong năm 2021

1. BTS: 1.880.541 bản

2. SEVENTEEN: 798.476 bản

3. ENHYPEN: 424.936 bản

4. TXT: 347.665 bản

5. TWICE: 323.529 bản

6. NCT 127: 259.085 bản

7. ASTRO: 179.700 bản

8. Stray Kids: 148.740 bản

9. NCT Dream: 146.063 bản

10. SHINee: 122.976 bản

Phản ứng chung của netizen Hàn là vui mừng khi thấy các nhóm nhạc Kpop có thành tích bán đĩa cực khủng tại Nhật Bản. Trong đó, BTS là cái tên được nhắc đến nhiều nhất vì doanh số album vượt xa các đối thủ còn lại. Ngoài ra, họ cũng gửi lời chúc mừng đến các nghệ sĩ thuộc HYBE và TWICE - nhóm nữ duy nhất có mặt giữa dàn đồng nghiệp nam đình đám.

Doanh số album Nhật của các nhóm Kpop năm 2021: BTS và dàn gà HYBE thống trị, girlgroup duy nhất có mặt không phải BLACKPINK - Ảnh 9.

BTS gây choáng vì bán đĩa quá khủng, dù năm 2021 họ mới phát hành 1 album tổng hợp ở Nhật

Knet bình luận:

- BTS áp đảo luôn, điên rồ thật.

- Nam idol nhà HYBE thống trị BXH…

- TWICE là nhóm nữ duy nhất… Đỉnh ghê.

- ENHYPEN là nhóm tân binh nhỉ? Doanh số album của họ đứng thứ 3 tại Nhật. Sự phát triển của họ quả là ấn tượng.

- BTS gây choáng ngợp luôn, và SEVENTEEN kiếm được bao nhiêu là yên Nhật.

- Một lần nữa, y như kỳ vọng từ BTS.

- Doanh số bán đĩa của BTS thật điên rồ, họ sống ở thế giới khác rồi.

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet