Lời Trái Tim
Thể Thao

Đoàn Văn Hậu động viên ĐT Việt Nam sau trận thua Trung Quốc: "Chúng ta thất bại cùng nhau"

Đội tuyển Việt Nam đã không thể hoàn thành mục tiêu có điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khi gặp ĐT Trung Quốc rạng sáng ngày 8/10.

 

Thất bại 2-3 của thầy trò HLV Park Hang-seo trước ĐT Trung Quốc đem lại những cảm xúc nặng nề. Các cầu thủ bật khóc trên sân vận động Shanjah ngay sau trận. Người hâm mộ chia làm 2 nửa trên mạng xã hội, bên ghi nhận những nỗ lực, bên lại chỉ trích thẳng thừng các thành viên của đội tuyển. Là người gắn bó với ĐT Việt Nam, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng đã chia sẻ cảm xúc, nhắn nhủ ý nghĩa tới các đồng đội. 

"We win together, we lose together" (Chúng ta cùng nhau chiến thắng, cùng nhau thất bại - PV). Đoàn Văn Hậu chia sẻ với nỗi buồn của các tuyển thủ Việt Nam khi để thua trước Trung Quốc. Nhưng anh cũng nhấn mạnh về tinh thần đoàn kết một lòng của đội tuyển. Chúng ta chưa có được điểm số nào, đã thất bại 3 trận liên tiếp, tuy nhiên, chúng ta vẫn tiếp tục sát cánh bên nhau trong hành trình đầy khó khăn và thử thách ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 

Đoàn Văn Hậu cổ vũ đội tuyển sau trận thua 

Nàng WAGs Nguyễn Quỳnh Anh - bà xã trung vệ Đỗ Duy Mạnh cũng gửi tới Duy Mạnh lời động viên từ Việt Nam. Cô đăng video con trai Duy Minh thức khuya theo dõi bố thi đấu rồi nhắn nhủ: "Dù tiếc nhưng không sao đâu bố ơi. Chúng ta đã cố gắng hết mình rồi. Vẫn tự hào... Tinh thần Việt Nam".

Trận đấu này, đội tuyển Việt Nam bị dẫn trước 2 bàn, sau đó đã gỡ hòa và chỉ để thua với kết quả chung cuộc 3-2 bởi bàn thắng từ cầu thủ số 3 bên tuyển Trung Quốc ở phút bù giờ cuối cùng. Trận đấu khép lại với nỗi buồn của các chiến binh sao vàng. Trong hôm nay 8/10, đội sẽ tiếp tục di chuyển sang Oman chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà Oman vào ngày 12/10 tới.

Đoàn Văn Hậu động viên ĐT Việt Nam sau trận thua Trung Quốc: Chúng ta thất bại cùng nhau - Ảnh 3.

Vợ Duy Mạnh động viên chồng

Đoàn Văn Hậu động viên ĐT Việt Nam sau trận thua Trung Quốc: Chúng ta thất bại cùng nhau - Ảnh 4.

Các tuyển thủ Việt Nam bật khóc sau trận thua đầy áp lực

Highlights Trung Quốc 3-2 Việt Nam

Ảnh: IGNV.