Đạo diễn Trấn Thành mong khán giả không tiết lộ đoạn kết phim Mai sau ngày đầu tiên tác phẩm ra rạp.

Mai đang là dự án điện ảnh gây chú ý bậc nhất của mùa phim Tết năm nay khi phá kỷ lục doanh thu ngày mở màn cao nhất mọi thời của phim Việt. Tuy nhiên, nhiều khán giả đã quay trộm đoạn kết phim và đăng lên các nền tảng xã hội để thu hút lượt xem. Trên TikTok, các video kết phim đã leo lên top kết quả khi người dùng tìm kiếm Mai của Trấn Thành.

Đoạn kết Mai tràn ngập các nền tảng MXH, Trấn Thành cầu xin khán giả đừng spoil phim - Ảnh 1.

Nhiều khán giả spoil đoạn kết Mai trên các nền tảng mạng xã hội sau ngày đầu phim ra rạp.

Trước tình trạng này, đạo diễn Trấn Thành đã lập tức phải lên tiếng trên trang cá nhân: "Mọi người ơi! Xin đừng spoil phim! Xin đừng post cái kết của phim lên các nền tảng. Làm ơn đi ạ! Em xin mọi người đấy!". Bài viết của anh thu hút đông đảo người hâm mộ vào ủng hộ và chỉ trích những người spoil phim.

Đoạn kết Mai tràn ngập các nền tảng MXH, Trấn Thành cầu xin khán giả đừng spoil phim - Ảnh 2.

Đạo diễn Trấn Thành cầu xin khán giả không tiết lộ nội dung phim.

Một số bình luận của netizen:

- Tâm huyết nhà làm phim sao lại làm chuyện như vậy.

- Phim hay, phải xem từ đầu đến cuối mới thấm cái đoạn kết.

- Hãy là người xem phim văn minh!

- Video nào có ý định spoil là tôi phải lướt nhanh.

Những năm gần đây, khi mạng xã hội phát triển và các tác phẩm điện ảnh trong nước được chú ý hơn, các đoàn phim Việt thường xuyên phải đối mặt với tình trạng nhiều khán giả quay trộm nội dung về đăng trên mạng xã hội. Trước đây, nhiều tác phẩm như Kẻ Ăn Hồn, Nhà Bà Nữ... cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Người trong nghề đã liên tục lên tiếng phản đối thói quen xấu này. Tại các rạp phim, nhà phát hành cũng thường xuyên phát các đoạn video kêu gọi người xem không spoil nội dung sau khi thưởng thức.