Các nạn nhân đã phải sống trong nỗi ám ảnh và sợ hãi dưới sự kiểm soát của thủ lĩnh giáo phái tàn ác.

Một video gây rúng động được trình lên tòa án tại phiên xét xử của thủ lĩnh giáo phái Larry Ray, với hình ảnh ông ta nắm cổ một nữ sinh, vật cô xuống sàn và dùng chân tỳ lên người trong tiếng van xin nức nở của cô gái đã gây chấn động truyền thông và dư luận.

Gã Ray, hiện 60 tuổi, đã chuyển tới một căn phòng tại kí túc xá của con gái mình ở Đại học Sarah Lawrence, New York. Ông gây dựng hình ảnh là một “người cha” đối với những nữ sinh ở đó bằng cách chi trả nhiều bữa ăn đắt đỏ cũng như những chuyến xe đưa đón các sinh viên.

Ông ấy đã chăm sóc tất cả chúng tôi. Ông ta chắc chắn là hình mẫu một người cha lý tưởng trong gia đình này”, một sinh viên nói.

Thế nhưng, người đàn ông này dần sa lầy vào con đường tội lỗi.

Đoạn clip rùng mình ghi lại hình ảnh thủ lĩnh giáo phái tình dục xử lý con mồi và những sự thật ghê rợn khác được hé lộ - Ảnh 1.

Larry Ray, thủ lĩnh giáo phái bị cáo buộc

Ủy viên công tố quận Geoffrey Berman nói với Tòa án Liên bang Manhattan rằng Ray đã “bạo hành dã man những nạn nhân của ông tới mức không nói thành lời”. Tòa án cho biết Ray đã trói một sinh viên trẻ vào ghế và trùm một chiếc túi nhựa lên đầu, khiến cô gần như ngạt thở.

Sau đó, ông ép nữ sinh vào con đường mại dâm, đòi 500.000 đô la (khoảng hơn 11 tỷ đồng) trong số tiền cô kiếm được và thực hiện quy trình rửa tiền thông qua công ty cung cấp tên miền Internet của mình.

Công tố viên Berman mô tả rằng Ray lấy lòng nạn nhân bằng những món quà và “buổi trị liệu nhóm” rồi buộc tội vô cớ những sinh viên ấn tượng là “cố tình đầu độc hay phá hỏng tài sản để làm hại ông” không lâu sau đó.

Đoạn clip rùng mình ghi lại hình ảnh thủ lĩnh giáo phái tình dục xử lý con mồi và những sự thật ghê rợn khác được hé lộ - Ảnh 2.

Isabelle Pollok, người được cho là phụ tá thân cận của gã Ray

Gã Ray đòi nhiều tiền từ sinh viên hơn, xúi giục họ rút sạch tiền từ tài khoản ngân hàng của cha mẹ mình, ép họ trả những khoản nợ “không phải của mình cũng như không đủ khả năng chi trả”.

Ray bị buộc tội buôn bán tình dục, tống tiền, rửa tiền, thực hiện hành vi bạo lực nhằm mục đích lừa đảo, âm mưu lừa đảo và lao động cưỡng bức. Nhân chứng Santos Rosario khẳng định rằng có một lần, Ray đã sai “phụ tá thân cận” tên là Isabella Pollok trừng phạt mình bằng cách mặc tã cho anh và em gái là Felicia vì họ cư xử quá trẻ con.

Larry nói rằng tôi và em gái cư xử quá trẻ con, nên ông ta đã bắt Isabella mặc tã cho chúng tôi”, Rosario nói trước tòa. Anh sợ Ray đến mức thay vì chống trả, anh chọn cách chờ đợi tới khi Ray cho phép họ cởi tã ra.

Đoạn clip rùng mình ghi lại hình ảnh thủ lĩnh giáo phái tình dục xử lý con mồi và những sự thật ghê rợn khác được hé lộ - Ảnh 3.

Anh Rosario cũng bị “thuần phục” sau khi hẹn hò cô con gái của Ray

Ray gây ấn tượng với những sinh viên trẻ bằng những câu chuyện về sự nghiệp hào nhoáng của mình. Ông nói rằng mình từng là một đặc vụ chính phủ, đã làm việc cho CIA ở Kosovo và thu hồi tên lửa Stinger bị đánh cắp từ trùm buôn bán vũ khí quốc tế. Theo hồ sơ chính thức, nghĩa vụ quân sự của Ray ở Lực lượng Không quân năm 1981 chỉ kéo dài trong vòng 19 ngày.

Ray là một con tắc kè hoa. Hắn ta vừa có thể là một người đàn ông hiền lành, vừa có thể là một người yêu nước, thậm chí là trở thành một nhà trí thức nếu hắn lôi tẩu thuốc ra và đeo kính giả.

Hắn sẽ thao túng mười người khác nhau cùng một lúc bằng cách kể cho mỗi người một mẩu chuyện và thuyết phục họ tham gia vào kế hoạch lớn của mình”, một người bạn cũ nói.

Nhưng Ray đã sử dụng quyền lực của mình theo những cách ngày càng nham hiểm. Theo Rosario, có một lần anh được yêu cầu đi cùng Ray đến một khách sạn để thu tiền một sinh viên tên Claudia Drury từ việc bán dâm. Nhưng khi tới nơi, thủ lĩnh giáo phái đã bắt nữ sinh phải quan hệ tình dục với Rosario trong khi ông ngồi cạnh và quan sát.

Công tố viên liên bang Lindsey Keenan cho rằng Ray đã "tra tấn" các phụ nữ trẻ để bắt họ phục tùng theo mệnh lệnh của mình. Hiện phiên tòa vẫn đang trong quá trình xét xử.

Nguồn: Daily Star