Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Diva Mỹ Linh hát hay đến mức nào: khán giả từ dưới chạy lên sân khấu chắp tay vái lạy, mắt rưng rưng như chực òa khóc?

Đoạn clip dưới đây đã chứng minh đẳng cấp giọng hát của diva Mỹ Linh.

Chuyện diva Mỹ Linh hát hay là chuyện hiển nhiên, có người thích, có người không thì điều đó phụ thuộc vào gu nghe nhạc của mỗi người. Trong số "tứ đại diva" của làng nhạc Việt (Thanh Lam - Hồng Nhung - Mỹ Linh - Hà Trần) thì "Phù Vân Giáo chủ" sở hữu một giọng hát vô cùng chuẩn mực với kĩ thuật thanh nhạc thượng thừa nhưng không thiếu tình cảm dạt dào trong từng câu hát khi trình diễn.

Nhưng để hình dung rõ diva Mỹ Linh hát hay đến ra sao thì mời bản thưởng thức màn trình diễn của nữ danh ca tại đêm nhạc tưởng niệm Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức vào tháng 5/2015 tại TP.HCM.

Mỹ Linh hát ra sao khiến fan cuồng phải lên sân khấu chắp tay lạy tại đêm nhạc tưởng nhớ NS Trịnh Công Sơn năm 2015

Ca khúc của cố NS Trịnh Công Sơn mà Mỹ Linh chọn để trình diễn là Huyền Thoại Mẹ, một tuyệt phẩm bất hủ của nền âm nhạc Việt Nam. Ngay từ những câu đầu tiên của màn trình diễn, Mỹ Linh đã chứng minh lí do vì sao ở Việt Nam có vô vàn ca sĩ hát hay nhưng cô lại là 1 trong 4 người được liệt vào hàng "tứ đại diva". Lúc nhẹ nhàng tình cảm, lúc lại bi tráng với cảm xúc cuộn dâng, khán giả tại đêm nhạc thực sự đã có những giây phút thăng hoa.

Đặc biệt, không biết bằng cách nào, một khán giả nam đã vượt ra khỏi vòng vây bảo vệ và tiến thẳng lên sân khấu, đứng ngay cạnh Mỹ Linh. Những tưởng lại là một fan cuồng "manh động" và sẽ có hành động thiếu kiểm soát nhưng việc làm của vị khán giả này đầy bất ngờ.

Anh chắp tay và hướng về phía Mỹ Linh với một sự "sùng kính", đôi mắt rưng rưng như đang chực òa khóc. Có thể thấy, giọng hát tuyệt vời của Mỹ Linh đã khiến cho vị khán giả này không kìm được cảm xúc của mình: anh nhắm nghiền mắt, cúi gằm mặt xuống để thưởng thức trọn vẹn giọng hát của nữ diva.

Diva Mỹ Linh với bản lĩnh sân khấu chuyên nghiệp đã nhanh chóng phân tích tình huống đang xảy ra trong lúc vẫn đang cất cao giọng. Cô biết rõ vị khán giả này không hề có ý "manh động", chỉ là vì quá say mê trong âm nhạc mà thôi. Mà đã mê say đến thế thì Mỹ Linh cũng "chiều": cô tiếp tục thăng hoa trong ca khúc Huyền Thoại Mẹ mà không hề có sự gián đoạn nào. Sau đó, bảo vệ cũng đã mời vị khán giả đặc biệt này xuống dưới.

Phía dưới phần bình luận, netizen hoàn toàn thông cảm cho hành động bộc phát của vị khán giả này và cho rằng đó chính là minh chứng rõ nhất về chất lượng giọng hát của Mỹ Linh. Nhiều khán giả được trực tiếp có mặt ở đêm nhạc nói trên cũng cho biết Mỹ Linh đã trình diễn thăng hoa ra sao và nghe live ở ngoài còn "đỉnh" hơn khi xem trên YouTube.

- Vẫn còn dư âm của tối hôm đó!

Nếu để khen Mỹ Linh hát hay thì quả thật không đủ, một giọng hát chuẩn mực của các thế hệ ca sĩ!

Để ý ánh mắt cô Mỹ Linh bạn sẽ nhận ra: lúc đầu là gì vậy ta? + chào nhẹ, xong tiếp theo liếc qua hoang mang nhẹ không biết ổng định làm gì, cuối cùng là chấp nhận, đứng đó thưởng thức đi anh!

Hát ca khúc Huyền Thoại Mẹ là phải cỡ như này chứ nghe tới đâu là thấm tới đó....

- Đêm nhạc Trịnh của cô ở Huế mình có đi xem. Khán giả tại Huế đã hát theo và khóc khi Mỹ Linh hát.

Clip: YouTube - Gif: cắt màn hình