Bài đăng mới đây của Diva Hà Trần nhận được sự chú ý.

Mới đây, diva Hà Trần đã bất ngờ chia sẻ lên trang cá nhân phần trình diễn của mascot Ong Bây Bi tại Ca sĩ mặt nạ (The Masked Singer) mùa 2 - sân khấu Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện. Bên cạnh đường link, diva Hà Trần viết ngắn gọn: "Hát như này vừa rồi không la hét thất thanh nữa nha. Khen hát, chê chọn bài".

Ý của diva Hà Trần khá rõ ràng: mascot Ong Bây Bi hát như trong sân khấu trên là "vừa", không cần phải "la hét thất thanh". Cô cũng bày tỏ rõ ràng quan điểm của mình: khen cách hát của Ong nhưng chê cách chọn bài của nữ ca sĩ này. Có thể thấy, Hà Trần dường như biết khá rõ về thân phận nhân vật đứng sau mascot Ong Bây Bi, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra điểm yếu của phần trình diễn mà không "nể nang" ai.

Diva Hà Trần nói về Ca sĩ mặt nạ mùa 2: Khen hát, chê chọn bài - Ảnh 1.

Diva Hà Trần khen giọng của Ong Bây Bi song lại chê cách chọn bài hát để trình diễn - ca khúc Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện.

Màn trình diễn Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện của Ong Bây Bi.

Phần phản ánh của Hà Trần cũng không hề xa sự thật, đồng thời cũng chỉ ra đúng một trong những điểm yếu lớn nhất của Ca sĩ mặt nạ mùa 2: khâu chọn bài hát. Còn nhớ chỉ tính riêng mascot mà Hà Trần hóa thân trong mùa 1 - Phượng Hoàng Lửa - đã có những tiết mục "chấn động" ra sao. Ngay từ vòng đầu tiên, Phượng Hoàng Lửa đã mang đến ca khúc kinh điển của NS Phạm Duy - Kiếp Nào Có Yêu Nhau - khiến khán giả "nổi da gà" bởi quá đẳng cấp. Kế đến, Phượng Hoàng Lửa và ban nhạc Hoài Sa đã "nâng tầm" ca khúc Hoa Nở Không Màu với bản phối mang hơi hướng Jazz cực kì điêu luyện. Hay có thể kể đến phần trình diễn Nửa Thập Kỉ quá "sung" của Phượng Hoàng Lửa đã khiến cô rơi đầu mascot,...

Sau sự thành công của mùa 1, khán giả trông đợi ở The Masked Singer những ca khúc quen thuộc nhưng được phối lại với một “chiếc áo” mới hay những ca khúc tưởng chừng chỉ còn nằm trong kí ức nay lại được sống dậy với những chất liệu đương đại hoặc đó cũng có thể là những sáng tác mới. Tất cả được đặt dưới bàn tay hòa âm phối khí của nhạc sĩ Hoài Sa cùng các cộng sự trong ban nhạc của anh.

Bởi lẽ đó, khán giả của The Masked Singer đôi khi ngơ ngác tự hỏi những lựa chọn bài hát đầy ấn tượng như: Kiếp Nào Có Yêu Nhau (Phượng Hoàng Lửa), Carmen (O Sen), Anh Chưa Thương Em Đến Vậy Đâu (Lady Mây), Bên Trên Tầng Lầu (Báo Mắt Biếc);... đang ở chốn nào, để lại cho mùa 2 khá nhiều những lựa chọn bài hát khó hiểu, thiếu điểm nhấn tiêu biểu như Bước Qua Đời Nhau của Cừu Bông. Trải qua 4 tập phát sóng đầu tiên, chỉ duy nhất Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng của Voi Bản Đôn có thể tạo được hiệu ứng tốt trên các BXH còn các ca khúc khác cũng gần như mất hút sau 1 đêm trình diễn. Tập 5 phần nào lấy lại phong độ về khâu chọn bài song cũng còn một khoảng cách xa để có thể gọi là thành công như mùa 1.

Diva Hà Trần nói về Ca sĩ mặt nạ mùa 2: Khen hát, chê chọn bài - Ảnh 3.

Dù chỉ dừng chân ở vị trí Á quân song Phượng Hoàng Lửa là mascot được khán giả cực kì yêu mến của The Masked Singer mùa 1.

Diva Hà Trần nói về Ca sĩ mặt nạ mùa 2: Khen hát, chê chọn bài - Ảnh 4.

Giây phút lột mặt nạ lộ diện của diva Hà Trần sau mascot Phượng Hoàng Lửa.