Người đàn ông ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tìm đến một lò mổ để chuộc chó bị mất và bỏ tiền giải cứu hết đàn chó tại đây.

Sáng 28/7, ông Đỗ Minh Khôi (46 tuổi, ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho biết sau khi giải cứu đàn chó 31 con ở một lò mổ tại huyện Diên Khánh, ông đăng lên mạng xã hội để tìm chủ của các chú chó này.

Theo ông Khôi, hôm 24/7, nhà ông mất 3 con chó mà gia đình rất thương nên ông cất công đi khắp các lò mổ trên địa bàn TP Nha Trang và huyện Diên Khánh tìm kiếm, tìm được 1 con. Đến ngày 27/7, ông tìm được 2 con còn lại ở lò mổ tại huyện Diên Khánh. Lò mổ này có hàng chục con chó bị nhốt trong lồng sắt chờ làm thịt bán. "Thấy các chú chó với đôi mắt cầu khẩn, mình đã khóc thật sự" - ông Khôi nói.

Đi chuộc chó rồi giải cứu luôn cả đàn 31 con ở lò mổ - Ảnh 1.
Đi chuộc chó rồi giải cứu luôn cả đàn 31 con ở lò mổ - Ảnh 2.

Các chú chó được ông Khôi giải cứu

Sau đó, ông Khôi quyết định hỏi mua lại toàn bộ 31 con chó trong lò mổ này với tổng số tiền 24 triệu đồng, bao gồm tiền chuộc chó của mình.

Ông Khôi đã đưa hình ảnh về 31 chú chó này trên trang Facebook cá nhân với mong muốn ai mất thì đến nhận lại, tại địa chỉ 30D Đồng Nai, phường Phước Hải, TP Nha Trang; hoặc liên lạc qua số điện thoại 0909473361.

Nhiều người sau khi đọc được thông tin đã đến nhà ông Khôi để tìm chó bị mất. "Hôm qua, một chị đến tìm chó bị mất và đã nhận đúng chó của mình. Đó là niềm vui không gì tả được đối với mình" - ông Khôi bày tỏ.