Chú tác giả Conan có cần "thiên vị" ra mặt thế hay không?

Vì muốn khẳng định chắc chắn những tuyến tình cảm phức tạp trong Thám Tử Lừng Danh Conan, không ít fan đã mạnh dạn hỏi thẳng tác giả Aoyama Gosho. Thực tế vị tác giả đã từng có câu trả lời về mối quan hệ Shinichi - Ran và cả Haibara - Conan, nhưng lại dẫn đến hai kết quả trái ngược đến đắng cay.

Đến tác giả Conan cũng phân biệt đối xử Ran và Haibara: Cùng chủ đề tình cảm trai gái nhưng trả lời nghe mà tức! - Ảnh 1.

Conan sẽ về với Ran...

Đến tác giả Conan cũng phân biệt đối xử Ran và Haibara: Cùng chủ đề tình cảm trai gái nhưng trả lời nghe mà tức! - Ảnh 2.

... hay về với Haibara?

Đến tác giả Conan cũng phân biệt đối xử Ran và Haibara: Cùng chủ đề tình cảm trai gái nhưng trả lời nghe mà tức! - Ảnh 3.

Chả phải tác giả đã khẳng định quan điểm của mình rồi hay sao?

Trước kia Gosho đã không ít lần trả lời về tình cảm của Ran và Shinichi, thậm chí khẳng định luôn cả hai sẽ "happy ending" chứ không có ai xen vào phá hoại cả. Theo lời tác giả Conan, Ran đã dành cả thanh xuân để chờ đợi tình yêu của mình, vì vậy cô xứng đáng có được cái kết đẹp và hạnh phúc nhất. Gosho luôn dành sự ưu ái cho Ran, thậm chí nhiều lần "nhá hàng" đám cưới của cô và chàng thám tử để fan đỡ mong ngóng (dù thực tế làm fan càng ngày càng thêm phần nóng lòng!).

Đến tác giả Conan cũng phân biệt đối xử Ran và Haibara: Cùng chủ đề tình cảm trai gái nhưng trả lời nghe mà tức! - Ảnh 4.
Đến tác giả Conan cũng phân biệt đối xử Ran và Haibara: Cùng chủ đề tình cảm trai gái nhưng trả lời nghe mà tức! - Ảnh 5.

Cái kết của Shinichi và Ran đã định là "HE"

Tuy nhiên trường hợp này chưa bao giờ được áp dụng cho Ai Haibara. Đương nhiên các fan của "thuyền" ShinAi đã từng hỏi ekip lẫn Gosho về khả năng tồn tại tình yêu giữa hai thành viên đội thám tử nhí. Tuy nhiên câu trả lời mà Gosho dành cho khán giả là "Tuỳ mỗi người cảm nhận". Haibara dù được fan yêu thương đến đâu thì cũng không thể danh chính ngôn thuận yêu Conan, đến nỗi tình cảm của cô thực hư ra sao cũng không được phân tích và xác nhận. Cho đến nay, trong phim và manga chỉ có đôi ba chi tiết mờ mịt, ngụ ý về tình cảm thật của Haibara dành cho Conan, nhưng đương nhiên cậu chàng chỉ xem cô là bạn đồng hành.

Đến tác giả Conan cũng phân biệt đối xử Ran và Haibara: Cùng chủ đề tình cảm trai gái nhưng trả lời nghe mà tức! - Ảnh 6.

Rất khó xác nhận Haibara đối với Conan có tình cảm hay không

Như vậy có thể thấy cuộc chiến giữa 2 phe ShinRan - ShinAi không thể có kết quả, vì từ đầu làm gì có cuộc chiến nào? Đến tác giả Conan còn "phân biệt đối xử" như thế thì cũng đủ hiểu Conan/ Shinichi sẽ về bên ai rồi nhỉ?

Đến tác giả Conan cũng phân biệt đối xử Ran và Haibara: Cùng chủ đề tình cảm trai gái nhưng trả lời nghe mà tức! - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Tổng hợp