Giám đốc thể thao Thiago Pinto của AS Roma vừa gửi thông điệp từ chối Cristiano Ronaldo, đồng thời khẳng định những liên hệ giữa ngôi sao 37 tuổi này và Roma là "thiếu căn cứ".
Đến lượt Roma tuyên bố chê Ronaldo - Ảnh 1.

Trong bối cảnh Cristiano Ronaldo gần như chắc chắn sẽ rời MU sau vụ nói xấu đội bóng chủ quản, truyền thông đang liên hệ anh với các điểm đến tiềm năng. Trước đó là Sporting Lisbon và Marseille, mới nhất đến lượt Roma.

Như hai CLB kia, Roma đã thẳng thắn khước từ. Thậm chí họ còn tỏ ra khó chịu về mối liên hệ này. "Một điều thực sự làm tôi khó chịu ở Italia là mọi người thích nói về thị trường chuyển nhượng, nói về nó hàng ngày dù đây chưa phải là lúc thị trường mở cửa", ông Pinto tuyên bố. "Họ đưa ra những cái tên khác nhau, trong khi ở Bồ Đào Nha, người ta chỉ nói về nó sau khi thị trường mở cửa.

Sự thật là Cristiano Ronaldo sẽ không bao giờ gia nhập Roma. Những thông tin kiểu này hoàn toàn không có cơ sở. Có thể vì Ronaldo là công dân Bồ Đào Nha giống như tôi và Jose Mourinho nên họ mới liên hệ anh ấy với Roma mà thôi. Nhưng tôi xin nhắc lại, những thông tin như thế này không bao giờ có cơ sở".

Đến lượt Roma tuyên bố chê Ronaldo - Ảnh 2.

Ronaldo đang tập trung chinh phục World Cup

Sở dĩ Roma từ chối Ronaldo cũng vì họ lo ngại gánh nặng tài chính từ mức lương siêu khủng dành cho ngôi sao này. "Chúng tôi là một trong những CLB phải tuân thủ luật công bằng tài chính, chúng tôi phải xem xét toàn diện đội bóng, cắt giảm đáng kể các hóa đơn tiền lương, đồng thời phải nâng cao sức mạnh đội hình", ông Pinto chốt lại.

Trong khi đó, Ronaldo cũng tạm gạt qua mọi thông tin về tương lai để tập trung chinh phục World Cup 2022 cùng tuyển Bồ Đào Nha. Điều này được xác nhận bởi Ruben Neves, đồng đội của CR7 ở ĐTQG: "Những tranh cãi chỉ tồn tại trên mạng, bên ngoài. Còn trong phòng thay đồ của chúng tôi, tất cả đều tập trung cho mục tiêu World Cup.

Ronaldo cũng như vậy. Tất cả đều ý thức được rằng chúng tôi phải tận dụng tối đa khả năng của mỗi cá nhân để tạo nên sức mạnh cho tập thể. Cristiano cũng không là ngoại lệ".