HLV trưởng CLB Hà Nội, Bozidar Bandovic bày tỏ hạnh phúc với việc giành cúp vô địch Siêu cúp quốc gia - cúp THACO 2022, đồng thời cho biết đội bóng của ông còn có thể chơi tốt hơn.
Đánh bại Hải Phòng ở trận Siêu cúp, HLV trưởng CLB Hà Nội nói gì? - Ảnh 1.

“Tôi rất vui vì hôm nay đã giành Siêu cúp Quốc gia. Tôi không muốn nói về bất kì cá nhân cầu thủ nào vì tất cả chúng tôi đã cùng chiến đấu và giành chiến thắng. Các cầu thủ Hà Nội có cá tính, chất lượng và chúng tôi chỉ làm việc với nhau trong 5 ngày trước trận đấu. Chúng tôi dành sự tôn trọng cho đối thủ nhưng cũng đặc biệt là sự tin tưởng dành cho các cầu thủ của mình. Tôi biết rằng chúng tôi còn có thể làm tốt hơn” - ông HLV Bandovic cho biết.

Theo ông Bandovic, Hà Nội chỉ đủ quân để tập luyện cùng nhau trong vòng 4-5 ngày do một số bận tập trung đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022, nhưng đã sớm tạo thành một tập thể mạnh. Dù vậy, nhà cầm quân người Montenegro cho rằng Hà Nội không thể thay đổi được mọi thứ trong thời gian ngắn. Phía trước, ông vẫn muốn các cầu thủ trẻ cải thiện, giúp họ trưởng thành hơn. Theo HLV Bandovic, ông chưa thật sự hài lòng với thể trạng một số cầu thủ. Ông Bandovic nói:

“Các cầu thủ tuyển quốc gia gần như không có quãng nghỉ, ngoài ra một nhóm cầu thủ chưa thể chơi 100% sức lực, thực sự chúng tôi chỉ có thời gian làm việc 1 tháng cùng nhau. Do vậy, chương trình của tôi là tận dụng quãng nghỉ sau 4 vòng đầu V-League để cải thiện đội bóng. Chúng tôi cần phải tốt hơn và chắc chắn phải tốt hơn. Tôi muốn dành lời chúc đến cầu thủ đội bóng, nhưng đây chỉ là khởi đầu, quan trọng là kết thúc như thế nào. Chúng tôi có thể thay đổi 1 vài điều nhưng cần thời gian”.

Đánh bại Hải Phòng ở trận Siêu cúp, HLV trưởng CLB Hà Nội nói gì? - Ảnh 2.

CLB Hà Nội tiếp tục thể hiện sức mạnh khi thắng Hải Phòng 2-0 ở trận Siêu cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 (ảnh Như Ý)

Hướng tới V-League 2023, ông Bandovic cho biết CLB Hà Nội sẽ cần cải thiện thêm lối chơi, gồm khả năng kiểm soát bóng, chơi bình tĩnh hơn và tận dụng tốt các cơ hội tạo ra.

“Việc tạo cơ hội nhưng không ghi bàn sẽ không quan trọng bằng việc chơi bóng mà không thể tạo ra cơ hội. Ngoài ra, có một vài chi tiết về chiến thuật là chúng tôi phải thi đấu tốt hơn và chơi ở các vị trí ổn định hơn” - ông Bandovic nói.

Phía CLB Hải Phòng, HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá 2 đội đã chơi một trận cởi mở và Hà Nội đã thắng xứng đáng.

“Hà Nội thắng xứng đáng vì họ chơi tốt, có lực lượng tốt hơn. Họ thay HLV và và thay cả sơ đồ chiến thuật cùng nhiều sự thay đổi khác. Hải Phòng qua 1 mùa giải thay máu 70% lực lượng, rơi vào nhiều trụ cột như Tiến Dụng, Châu Ngọc Quang, Moses hay Rimario. Chúng tôi chưa tìm được người lấp khoảng trống. Năm nay cầu thủ ngoại không ổn định nên sự chuẩn bị thể lực không được tốt” - HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Theo ông Chu Đình Nghiêm, Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng ở V-League 2023. Bên cạnh việc thiếu một tiền đạo như Rimario, ông Nghiêm lo ngại các vị trí trung vệ và hậu vệ trái của đội bóng không tốt, cần củng cố.