Thời điểm đó, bé gái 5-6 tuổi chỉ biết để mặc bố lạm dụng thân thể của mình. Mãi đến nhiều năm sau, vụ việc mới được báo cáo lên cảnh sát.

Sự việc xảy ra từ năm 2009, một người đàn ông ở Singapore đã thực hiện hành vi lạm dụng tình dục con gái, khi đó chỉ mới 5-6 tuổi. 1 tháng sau, đứa trẻ đã đem mọi chuyện kể cho mẹ nghe. Những tưởng người mẹ sẽ giúp con gái đòi lại công bằng nhưng không, bà nói rằng: "Lời con sẽ không có ý nghĩa vì chẳng có bằng chứng xác đáng". Thế là vụ việc bị chôn vùi mà không ai hay biết.

Mãi đến tháng 1/2018, nạn nhân, hiện đã 18 tuổi, cuối cùng đã có thể tố cáo hành vi đồi bại của bố mình với cảnh sát. Nghi phạm bị bắt giữ 1 năm sau đó.

Ngày 6/1 vừa qua, thẩm phán Toh Han Li kết án 2 tội quấy rối đối với nghi phạm, nay 61 tuổi, tại phiên tòa sơ thẩm. Danh tính của người đàn ông được giữ kín nhằm bảo vệ quyền riêng tư của nạn nhân.

Tại phiên tòa, nạn nhân kể lại rằng vào năm 2009, khi cô đang ăn ở phòng khách thì bất ngờ bị bố gọi vào phòng ngủ. Thời điểm đó, mẹ nạn nhân không có mặt ở nhà.

Đang ăn cơm bị bố gọi vào phòng, bé gái từ ngơ ngác đến ám ảnh trước hành động của bố, 9 năm sau sự thật mới bị phanh phui - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Bị cáo khi ấy chỉ quấn mỗi chiếc khăn tắm quanh hông. Bị cáo đang ngồi sử dụng máy tính thì bảo con gái đến ngồi lên đùi phải của mình. Nạn nhân đã ngoan ngoãn làm theo lời bố" - công tố viên Krystle Chiang và Samyata Ravindran kể lại.

Tiếp đến, người đàn ông nắm lấy tay trái của con gái và đặt vào vùng nhạy cảm của mình. Nạn nhân không hề chống cự mà cứ để bố làm những gì ông muốn vì người đó là bố. Công tố viên cho biết nạn nhân đã cảm thấy sợ hãi trong khoảnh khắc ấy do đứa trẻ không biết hành động của bố mình có nghĩa là gì.

Bị cáo sờ soạng vùng nhạy cảm của con gái trước khi bảo đứa trẻ rời khỏi phòng. Khi mẹ về nhà, bé gái không nói bất cứ lời nào vì nghe lời bố dặn không được kể ai nghe. Khoảng 1 tháng sau, nạn nhân mới đem chuyện nói hết cho mẹ nghe.

"Mẹ nạn nhân bảo con gái rằng 'Không được để bất kỳ ai động vào cơ thể mình thêm lần nào nữa' và hỏi vì sao con không nói ra mọi chuyện sớm hơn. Thế nhưng, người phụ nữ này không báo cảnh sát với lý do 'không có bằng chứng đáng tin cậy thì mọi chuyện cũng vô nghĩa'" - công tố viên nói tại tòa.

Đang ăn cơm bị bố gọi vào phòng, bé gái từ ngơ ngác đến ám ảnh trước hành động của bố, 9 năm sau sự thật mới bị phanh phui - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nạn nhân kể rằng mẹ cô đã chất vấn bố về vấn đề này nhưng khi đó, cô không nói gì bởi vì không muốn bản thân vướng vào tranh cãi của bố mẹ. Thời gian sau, bố mẹ nạn nhân ly hôn và bố cô chuyển đến nơi khác sống. Cả hai chia sẻ quyền nuôi dưỡng nạn nhân và em trai của cô.

Nạn nhân nói rằng vào năm cuối cấp 2, cô tình cờ xem được một đoạn clip trên YouTube về nạn nhân của tội phạm tình dục. Lúc đó, cô mới nhận ra việc làm năm xưa của bố mình là sai trái. Cô bị sốc đến nỗi không biết làm gì và cũng chẳng gọi báo cảnh sát.

Công tố viên cho biết, từ năm 2018, nạn nhân bắt đầu không thích bị vây quanh bởi những bạn nam và có biểu hiện bị hoảng loạn ở trường mỗi khi đến nơi nào có quá nhiều nam sinh. Tình hình nghiêm trọng đến nỗi cô phải tìm đến tư vấn viên trong trường và người này đã hỏi han về ngọn nguồn của mọi chuyện. Lúc đó, cô gái trẻ mới kể về những chuyện bố đã làm với mình trước khi nó được báo cáo lên cảnh sát vào ngày 11/1/2018.

Tại tòa, người đàn ông giải thích rằng vào năm 2009, con gái ông đã ngủ gục trong lòng ông và ông chỉ cố giữ để đứa trẻ không ngã xuống sàn.

Phiên tòa tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2 sắp tới. Theo luật pháp Singapore, với mỗi tội lạm dụng tình dục trẻ dưới 14 tuổi, người vi phạm có thể bị bỏ tù tối đa 5 năm cùng với khoản tiền phạt nhất định. Bị cáo trong trường hợp này được miễn hình phạt đòn roi vì đã hơn 50 tuổi.

Nguồn: Strait Times

https://afamily.vn/dang-an-com-bi-bo-goi-vao-phong-be-gai-tu-ngo-ngac-den-am-anh-truoc-hanh-dong-cua-bo-9-nam-sau-su-that-moi-bi-phanh-phui-2022010819225869.chn