Lời Trái Tim
Học Đuờng

Dàn sao Việt "muối mặt" vì những pha hớ miệng, máu tiếng Anh trỗi dậy không đúng lúc trên sóng truyền hình

Nhiều sao Việt "bắn" tiếng Anh như gió nhưng lại sai ngữ pháp căn bản ngay khi tham gia các chương trình truyền hình.

Đã từ lâu, tiếng Anh trở thành một công cụ rất quan trọng cho những ai muốn phát triển bản thân, đặc biệt là khi giao lưu, làm việc trong môi trường quốc tế. Điều này càng rõ nét hơn mỗi khi dàn sao Việt góp mặt tại những sự kiện tầm cỡ, giao tiếp, "hội ngộ" sao ngoại hoặc giới truyền thông quốc tế.  

Thậm chí, các nghệ sĩ Việt "xuất ngoại" nhiều như đi chợ. Việc hòa nhập cùng bạn bè khắp năm châu đòi hỏi sao Việt phải sử dụng trôi chảy ngoại ngữ là tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải sao Việt nào cũng "bắn" tiếng Anh dễ nghe, dễ hiểu. Nhiều nghệ sĩ Việt "bắn" tiếng Anh như gió nhưng lại sai ngữ pháp căn bản ngay trên sóng truyền hình. Không ít lần họ phải "muối mặt" vì dân mạng bóc mẽ vấp phải lỗi sai đơn giản.

Thúy Ngân

Trong tập 10 Running Man Việt mùa 2 vừa lên sóng, Thúy Ngân lại lộ rõ khả năng giao tiếp tiếng Anh hạn chế khi nài nỉ thành viên người Hàn. Vừa chào Jong Kook bằng tiếng Hàn, Thúy Ngân đã đỏ mặt dành lời khen: "Oppa đẹp trai quá"

Sau đó, cô lại chỉ hội thành viên nam và ấp úng ra dấu: "Mấy oppa want xé you. Em phe you, em team you" (tạm dịch: "Mấy anh này muốn xé bảng tên của anh còn em theo phe anh"). Gặp Thúy Ngân, dường như Kim Jong Kook chỉ nhìn vào cử chỉ để đoán xem cô đang muốn nói gì.

Dàn sao Việt muối mặt vì những pha hớ miệng, máu tiếng Anh trỗi dậy không đúng lúc trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP là nam thần được chú ý nhất làng nhạc Việt hiện tại, dù đã debut khá lâu nhưng chưa bao giờ sự xuất hiện của anh chàng trước công chúng bị giảm nhiệt. Do vậy từng hành động cử chỉ của anh đều bị khán giả xét nét, trong đó có trình độ ngoại ngữ.

Trong đêm chung kết The Face 2016, sau khi được hỏi về "vật thể lạ" xuất hiện ở phần lông mày của mình, nam ca sĩ điển trai đã vô tư trả lời: "Đây là cái tha thu mà Sơn Tùng vẽ lên thôi!" Ngay lập tức hai chữ "tha thu" trở thành đề tài bàn luận và hot trend mới của giới trẻ thời điểm ấy.

Dàn sao Việt muối mặt vì những pha hớ miệng, máu tiếng Anh trỗi dậy không đúng lúc trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Sau lần bị chê cười bẽ bàng ấy, anh chàng quyết tâm "bổ túc" tiếng Anh ngay tức khắc. Sơn Tùng bắt đầu chia sẻ loạt khoảnh khắc tự học tiếng Anh, lúc nào trong tay anh vật bất ly thân cũng là sách học tiếng Anh. Trong loạt sự kiện âm nhạc, thời trang đình đám, anh thể hiện bản lĩnh của mình bằng các video giới thiệu sử dụng hoàn toàn ngoại ngữ vô cùng lưu loát, tự tin, lại còn rành mạch và không hề vấp váp chút nào. Không chỉ nói tiếng Anh tốt, giờ đây nam ca sĩ còn có thể hát thậm chí rap bằng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp.

Hoà Minzy

Fan Hoà Minzy đã đưa thần tượng "lên thớt" khi tung clip nữ ca sĩ kể lại sự cố "dở khóc dở cười" trên sóng truyền hình. Hoà Minzy "kể tội" Erik trước fan: "Hôm đó chị MC cũng biết phỏng vấn Đức Phúc rồi. Vậy mà Erik lại đòi: 'Em đang phân vân quá, em muốn hỏi 2 người bạn bên dưới'. 

Hoà lịch sự thì phải mở khẩu trang ra và đứng dậy để trả lời. Mà không biết sao lúc đó cái máu tiếng Anh trổi lên, Hoà nói: 'Ơ, hôm nay có thể thấy là thần thái của Erik và âm nhạc của 'pờ - ru - đô - sờ' rất là hay. Mà tự dưng lúc ấy nói câu đó làm gì, mình có thể nói: 'Thần thái của Erik rất đỉnh và giám đốc âm nhạc rất giỏi' nhưng tự dưng nói sai thế, ngại cực. Mà những hình ảnh này lại phát trên sóng truyền hình nữa chứ, Hoà vấp mấy lần: 'pờ - ru - pờ -ru - đô sờ' luôn".

Dàn sao Việt muối mặt vì những pha hớ miệng, máu tiếng Anh trỗi dậy không đúng lúc trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Hoà Minzy kể lại pha hớ miệng do máu tiếng Anh trỗi dậy (Ảnh minh hoạ)

Nghe hết câu chuyện của Hoà Minzy, dân tình mới ngã ngửa, hoá ra "pờ - ru - đô - sờ" chính là Producer (Nhà sản xuất). Đúng là nghe qua màn "tấu hề" của mẹ bỉm, nhiều người xém quên luôn cách phát âm từ gốc luôn!

Có thể nói, không phải nghệ sĩ nào cũng có trình độ ngoại ngữ đủ tốt ngay từ đầu, chẳng ít lần họ trở thành đề tài bàn tán của dư luận vì bị soi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, cách sử dụng ngữ pháp, từ vựng dưới mức trung bình. Lấy những lời chê bai làm động lực, họ đã không ngừng cố gắng để cải thiện những hạn chế này và nhận được sự tán thưởng của khán giả vì có sự thay đổi đến ngỡ ngàng.

Nguồn: Tổng hợp