Trong một sự kiện diễn ra vào tối 19/11, dân tình lại được một phen chiêm ngưỡng nhan sắc "xinh xỉu" của dàn nữ sinh Marie Curie.

Tối ngày 19/11, trường Marie Curie (Hà Nội) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mang tên Gala 30 "Lời hẹn với thanh xuân". Có thể nói, đây là một buổi lễ quan trọng không chỉ đối với học sinh đang theo học tại trường mà còn cả cựu học sinh.

Dù đã ra trường nhiều năm nhưng những ấn tượng đặc biệt về Marie Curie vẫn luôn ở trong tâm khảm của cô cậu học trò năm nào. Gala 30 đã trở thành dịp để các cựu MCer được quay lại ngôi trường mình từng theo học, ngồi bên nhau và ôn lại những kỷ niệm xưa cũ.

Dàn nữ sinh Marie Curie trong buổi lễ mừng 20/11 khiến dân tình sốt sắng vì quá xinh! - Ảnh 1.

Đây là một buổi lễ quan trọng không chỉ đối với học sinh đang theo học tại trường mà còn cả cựu học sinh

Tuy nhiên, điều khiến dân tình thích thú hơn cả mỗi khi có sự kiện hay chương trình nào đó tại Marie Curie diễn ra đó chính là được chiêm ngưỡng nhan sắc "xinh xỉu" của dàn nữ sinh trường. Và dĩ nhiên, chương trình Gala 30 cũng không phải ngoại lệ!

Có mặt tại chương trình là nguyên dàn nam thanh nữ tú của Marie Curie. Chẳng cần quần áo xúng xính, chẳng cần trang điểm cầu kỳ, chỉ với bộ quần áo đơn giản kèm theo gương mặt sáng và nụ cười tươi, các chàng trai cô gái Marie Curie vẫn khiến nhiều người xao xuyến.

Dàn nữ sinh Marie Curie trong buổi lễ mừng 20/11 khiến dân tình sốt sắng vì quá xinh! - Ảnh 2.

Nữ sinh Marie Curie "xinh xỉu" trong chương trình Gala 30

Dàn nữ sinh Marie Curie trong buổi lễ mừng 20/11 khiến dân tình sốt sắng vì quá xinh! - Ảnh 4.

Chẳng cần trang điểm cầu kỳ, con gái Marie Curie vẫn khiến dân tình sốt sắng

Dàn nữ sinh Marie Curie trong buổi lễ mừng 20/11 khiến dân tình sốt sắng vì quá xinh! - Ảnh 6.

Dù ánh sáng tại chương trình không quá tốt nhưng chẳng che nổi nét dễ thương của 2 cô bạn này

Ở một diễn biến khác, chương trình Gala 30 cũng mang đến cho những người tham dự hàng loạt cung bậc cảm xúc khác nhau. Gala 30 như "chiếc vé trở về tuổi thơ" - nơi các cựu MCer được quay trở lại thuở học trò vô tư.

Các thế hệ cựu học sinh không hẹn mà gặp đã cùng trở về với mái nhà Marie Curie. Để rồi ai nấy đều được dịp xúc động bồi hồi khi thấy những tấm ảnh cũ ở cơ sở Khương Đình, Trần Quốc Toản, Trung Yên… Hình ảnh khu nhà ăn, ký túc xá, cổng trường, phòng học, sân chơi cùng những người quá đỗi quen thuộc tất cả đều ùa về.

Trong phút chốc, tất cả như có "tấm vé trở về tuổi thơ", được trở lại là những cô cậu học trò nhỏ của Marie Curie thuở nào

Cảm xúc trở nên lắng đọng hơn cả phải kể đến khoảnh khắc thầy Hiệu trưởng lên sân khấu và kể lại chặng đường 30 năm đã qua của trường Marie Curie. Giọt lệ thầy đã rơi khi nhận được tình cảm yêu thương của các cựu MCer. Đặc biệt tại đây, thầy cũng kể về khoảng thời gian thầy trò ở nội trú. Khi ấy, cuộc sống gần gũi, gắn bó như một gia đình.

Thầy hiệu trưởng không giấu nổi cảm xúc khi nhận được quan tâm, yêu thương của các thế hệ MCer

Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ cũng được biên đạo và dàn dựng vô cùng tinh tế. Chính những màn biểu diễn này đã tạo nên một bầu không khí ấm cúng giữa các thế hệ MCer.

Khi xem những tiết mục văn nghệ này, một cựu học sinh Marie Curie phải xuýt xoa: "Mình không biết dùng từ nào để diễn tả hết cảm xúc khi xem hết các tiết mục văn nghệ trong buổi tối ngày hôm nay. Nó giống như một quyển nhật ký về thời thanh xuân được các cựu học sinh và thầy cô khéo léo kể lại. Thật sự xúc động!".

Kết thúc Gala 30, mọi người cùng hòa chung giọng hát ngân nga ca khúc truyền thống của nhà trường - Em Không Quên Marie Curie như thay lời muốn nói với ngôi trường này. Có thể thấy thấm thoát thời gian trôi qua, những cô cậu học trò năm nào nay đã trưởng thành, đi đến nhiều nơi, làm nhiều điều có ích cho xã hội. Duy chỉ có thầy cô - những người lái đò tận tụy vẫn miệt mài đưa biết bao thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, hình ảnh về Marie Curie, về những người thầy tận tụy sẽ luôn ở mãi trong tâm trí của các thế hệ MCer.

Trong không gian ngập tràn tình thầy trò, cựu học sinh xúc động khi được gặp lại những người thầy cô thân thương năm nào

Dàn nữ sinh Marie Curie trong buổi lễ mừng 20/11 khiến dân tình sốt sắng vì quá xinh! - Ảnh 10.

Hình ảnh về Marie Curie, về những người thầy tận tụy sẽ luôn ở mãi trong tâm trí của các thể hệ MCer

Dàn nữ sinh Marie Curie trong buổi lễ mừng 20/11 khiến dân tình sốt sắng vì quá xinh! - Ảnh 11.
Dàn nữ sinh Marie Curie trong buổi lễ mừng 20/11 khiến dân tình sốt sắng vì quá xinh! - Ảnh 12.

Dù có đi bao xa, Marie Curie mãi là nhà