Sự có mặt của aespa tại concert BLACKPINK mới đây khiến dân tình bất ngờ.

Cuối tuần vừa qua, BLACKPINK đã thành công kết thúc World Tour quy mô nhất lịch sử nhóm nhạc nữ - Born Pink, với 2 đêm diễn cuối tại Gocheok Sky Dome, Seoul. Tại đây, nhiều idol, diễn viên nổi tiếng được bắt gặp có thể kể đến như vợ chồng Taeyang, BABYMONSTER, Irene, Seulgi (Red Velvet), Gong Hyojin, Bae Doona, TWICE,… Đặc biệt, nhiều fan tinh ý đã nhận ra aespa cũng có mặt ở hàng ghế khán đài, quẩy theo BLACKPINK nhiệt tình trong đêm diễn ngày thứ hai. Nhưng sự xuất hiện của aespa tại concert đàn chị lại khiến netizen Hàn tranh cãi.

BLACKPINK đã thành công kết thúc World Tour Born Pink với 2 đêm diễn cuối tại Gocheok Sky Dome

aespa "quẩy" tại concert Born Pink Final Seoul ngày thứ hai

Việc các idol đi đến concert của nhau vốn là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí các nhóm nhạc được coi như “kỳ phùng địch thủ” vẫn giữ mối quan hệ bạn bè rất tốt đẹp. Ví dụ như BLACKPINK và các thành viên TWICE, Red Velvet đều rất thân thiết ngoài đời. Nhưng với aespa, dân tình lại cực kinh ngạc khi bắt gặp 4 cô gái SM dự concert 4 cô gái YG.

Dân mạng Hàn tranh cãi vì aespa tham dự concert BLACKPINK, lý do là gì? - Ảnh 3.

aespa được SM định hướng tương đồng với BLACKPINK

Dân mạng Hàn tranh cãi vì aespa tham dự concert BLACKPINK, lý do là gì? - Ảnh 4.

Nhiều antifan gọi aespa là bản sao không hoàn hảo của BLACKPINK, do đó, 2 fandom luôn cảm thấy nhạy cảm khi nhắc đến nhau

Lý do được đưa ra là vì ngay từ khi debut, aespa đã được SM định hướng tương đồng với BLACKPINK. Từ sự trùng hợp về đội hình, màu sắc âm nhạc đậm chất girlcrush đến cả những “chiêu trò” đánh bóng tên tuổi, aespa luôn bị đặt cạnh nhóm nhạc đàn chị. Việc này khiến nhiều antifan gọi aespa là bản sao không hoàn hảo của BLACKPINK. Do đó, 2 fandom luôn cảm thấy nhạy cảm khi nhắc đến nhau.

Hình ảnh đáng yêu của aespa được dân tình truyền tay nhau

Ngay sau khi hình ảnh các thành viên aespa xuất hiện tại Born Pink Final Seoul được dân tình truyền tay nhau trên MXH, Knet bỗng dưng tranh cãi và đưa ra nhiều ý kiến tiêu cực. Bên cạnh đó, nhiều fan chỉ ra vấn đề trên thực sự không đáng để bị lôi kéo vào tranh cãi. aespa vừa hoàn thành chặng Nam Mỹ cho World Tour đầu tiên của sự nghiệp, việc 4 cô gái sắp xếp lịch trình có mặt tại concert BLACKPINK là đáng quý, phần nào chứng minh mối quan hệ thực của các idol ngoài đời không hề “drama” như lời đồn.

Phản ứng của Knet:

- Ui, aespa đến concert của BLACKPINK này. Có vẻ không thân thiết nhưng bất ngờ ghê.

- Phần bình luận đúng là… Nhóm nữ hạng A của gen 4 đang đi tour và ngay khi trở về Hàn đã đến ngay concert của BLACKPINK, tui rất biết ơn và vinh dự về điều đó. Đám anti cứ ở đây kích war đi. Cảm ơn aespa đã đến nhé.

- Fandom của công ty nào đó đang kích war đấy. Gen 3 thì nhắm vào BLACKPINK, gen 4 thì nhắm vào aespa, chắc ghen tị dữ lắm rồi.

- Ước gì có ảnh BLACKPINK selca cùng aespa sau concert. Nhưng thể lực của mấy bạn aespa đúng đỉnh. Đi tour hơn 1 tháng, bay suốt 30 tiếng đồng hồ và mới về Hàn vào buổi sáng, nếu là tui thì tui xỉu luôn rồi...

- Trước thông tin BLACKPINK là nhóm nữ đầu tiên bán hết vé 2 đêm concert ở Gocehok Dome, có fan của nhóm nhạc flop vẫn nghĩ rằng idol mình là top 1, còn đi khắp các MXH lan truyền tin hơn 80% khán giả trong concert BLACKPINK là người Trung Quốc. Khi các bài review concert đổ về lại ghen tị vì không có bài nào chê concert trống hoặc phủ bạt, thế là giả vờ làm Blink để đi bash các celeb đến xem concert. Sống mệt thế?

- aespa đi tour Mỹ hơn 1 tháng, vừa về Hàn đã đến concert BLACKPINK. Mà mấy ngày nữa lại chạy concert SM. Khỏe dã man nhỉ.