Nhân vật của Jisoo và bố cô là trọng tâm của tranh cãi "xuyên tạc lịch sử" trong Snowdrop.

Ngày 10/1 vừa qua, hơn 30 giáo sư và học giả lớn về nghiên cứu Hàn Quốc đã tập hợp để gửi một bản kiến ​​nghị chính thức lên chủ tịch Disney Plus Châu Á - Thái Bình Dương về những lo ngại lịch sử đối với bộ phim truyền hình Snowdrop (Hoa Tuyết Điểm).

Đài JTBC bênh chằm chặp Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK), hội giáo sư Hàn chơi lớn, đòi cả Disney+ vào cuộc - Ảnh 1.

Người khởi xướng là Giáo sư Bae Keung Yoon của Học viện Công nghệ Georgia. Ông đã viết một lá thư ngỏ gửi Chủ tịch Châu Á Thái Bình Dương của Walt Disney, Luke Kang. Với tư cách là trợ lý giáo sư nghiên cứu về Hàn Quốc, ông cảm thấy lo ngại khi Snowdrop sử dụng tên nhà hoạt động phong trào dân chủ Cheon Young Cho cho nhân vật của Jisoo. Nhân vật Eun Chang Su, cha của nữ chính cũng được lấy nguyên mẫu từ Park Jun Byeong - người chỉ huy những vụ thảm sát thuộc phong trào Gwangju.

Đài JTBC bênh chằm chặp Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK), hội giáo sư Hàn chơi lớn, đòi cả Disney+ vào cuộc - Ảnh 2.

Bức thư cho biết: "Chúng tôi không viết thư để yêu cầu công ty ngừng phát sóng bộ phim. Thay vào đó, chúng tôi yêu cầu công ty tìm kiếm các chuyên gia để kiểm tra cẩn thận các tài liệu tham khảo lịch sử được sử dụng trong chương trình và tự xem xét cách sử dụng các tài liệu đó. Chúng tôi đưa ra yêu cầu này vì chúng tôi không tin rằng Disney Plus, với tư cách là một nền tảng toàn cầu nhận thức được bối cảnh lịch sử và chính trị xã hội của bộ phim. Chúng tôi tin rằng các nền tảng nên đưa ra quyết định sáng suốt khi phát sóng toàn cầu một bộ phim lấy bối cảnh lịch sử Hàn Quốc (1987)".

Đài JTBC bênh chằm chặp Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK), hội giáo sư Hàn chơi lớn, đòi cả Disney+ vào cuộc - Ảnh 3.

Bên cạnh Giáo sư Bae Keung Yoon, nhiều Giáo sư từ Đại học Ewha Womans, Đại học Quốc gia Pusan, Đại học George Washington, ứng cử viên Tiến sĩ từ Đại học Princeton, Đại học Harvard, Đại học Toronto,... cũng kí tên dưới thư.

Hình ảnh từ các tập phim gần đây

Trước đó, cứ ngỡ Snowdrop đã yên ổn khi phim nhận được nhiều phản ứng tích cực những tập gần đây. Rating phim cũng đã tăng lên mức 3%.

Nguồn ảnh: JTBC