Các công tố viên đề nghị Tòa án đưa lệnh cấm ông Luis Rubiales tiếp xúc hoặc liên lạc với cầu thủ nữ Jenni Hermoso.

Ngày 15/9, Tòa án quốc gia Tây Ban Nha tổ chức phiên điều trần vụ ông Rubiales có hành vi quấy rối cầu thủ nữ Jenni Hermoso.

Các công tố viên đã yêu cầu thẩm phán ban hành lệnh cấm ông Rubiales liên lạc hoặc đến gần cầu thủ Hermoso trong phạm vi 500 m.

Bên cạnh đó, các công tố viên yêu cầu Tòa án kiểm tra ông Rubiales 15 ngày một lần nhằm tránh trường hợp ông này trốn ra nước ngoài.

Trong buổi điều trần kéo dài gần 1 giờ đồng hồ, cựu Chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nah (RFEF) phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi quấy rối cầu thủ nữ. Ông khẳng định không ép buộc và nhận sự đồng ý của Hermoso trước khi thực hiện hành động kể trên.

Cựu chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha bị đề nghị cấm đến gần cầu thủ Hermoso - Ảnh 1.

Ông Rubiales rời đi khi phiên điều trần kết thúc.

Kết thúc buổi điều trần, ông Rubiales và luật sư ra về mà không trả lời phỏng vấn báo chí. Trong khi đó, luật sư của Jenni Hermos - bà Carla Vall - cho biết hài lòng với buổi làm việc này.

"Chúng tôi có thể khẳng định rằng nụ hôn không được đồng ý, đó là tất cả những gì chúng tôi nói từ đầu. Nhờ có hình ảnh đó, cả đất nước và thế giới có thể nhận ra không có sự đồng ý nào cả. Chúng tôi sẽ chứng minh điều đó tại buổi xét xử", luật sư của Jenni Hermos nói.

Vụ bê bối xảy ra sau trận chung kết World Cup nữ 2023. Ông Rubiales ôm hôn cầu thủ Hermoso trên bục trao huy chương. Dư luận lên án hành vi này, đồng thời cầu thủ nữ cũng khẳng định đây là hành động cưỡng ép.

Trong buổi họp bất thường của của RFEF, ông Rubiales tuyên bố không từ chức. Việc này khiến hơn 80 cầu thủ - gồm tất cả thành viên vô địch World Cup nữ 2023 - tuyên bố không thi đấu cho đội tuyển đến khi ông Rubiales bị sa thải. FIFA đình chỉ công việc của ông trong 90 ngày để tiến hành điều tra vụ việc.

Tòa án thể thao Tây Ban Nha và Jenni Hermoso nộp đơn kiện ông Rubiales vì hành vi trên.

Đến ngày 10/9, ông Rubiales thông báo từ chức chủ tịch RFEF để bóng đá Tây Ban Nha không bị tổn hại, đặc biệt là trong chiến dịch chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2030. Tuy nhiên, ông Rubiales cũng khẳng định không làm sai trong vụ bê bối liên quan đến hành động hôn cầu thủ trong lễ đăng quang World Cup nữ 2023.

Nguồn: The Global and Mail