Năm nào dịp cận Tết tôi cũng tất bật công việc chuẩn bị trước cho kì nghỉ lễ với deadline “ngập đầu”, nhưng giờ thì đã thoải mái hơn rất nhiều vì có chiếc Galaxy Z Fold5 trên tay.

Tết đến cận kề cũng là khoảng thời gian mà mọi người nô nức sắm sửa đồ mới, bận rộn tổng kết lại cả năm và lo nốt những việc còn sót lại để nghỉ lễ được trọn vẹn hơn. Với tôi - một cô nàng admin kiêm hỗ trợ ghi hình cho 1 công ty truyền thông thì còn phải "chạy" vội hơn.

Cuối năm việc dồn việc mà tôi vẫn vui vì có trợ lý thật mạnh mẽ trên tay - Ảnh 1.

Mua Galaxy Z Fold5 quả là khoản đầu tư đúng đắn, cứu cánh tôi trong mùa chạy deadline cuối năm.

Lịch quay video liên tục kín suốt tuần, không có ngày nào nghỉ chỉ để có đủ nội dung sẵn đăng những ngày lễ Tết tới. Mỗi cuối ngày, nhìn vào bảng theo dõi công việc kín mít chữ mà đôi khi thấy "nản" lắm. Nhưng, cũng may là mấy tháng trước, tôi đã quyết tâm đầu tư hẳn chiếc Galaxy Z Fold5 nên bây giờ, công việc cũng phần nào đỡ "cực" hơn hẳn.

Màn hình siêu lớn mở rộng không gian hiển thị

Mọi người hay nói con gái thì mua Z Flip5 nhỏ gọn dùng hợp lý hơn, nhưng gu của tôi lại là độ đa năng, tiện lợi nên phải to như Z Fold5 mới đúng "gu". Khi máy gập lại thì vẫn đủ gọn để cho vào túi xách, mà khi mở ra thì diện tích hiển thị tăng gấp đôi điện thoại thường, xem gì cũng rõ và dễ.

Công việc của tôi hay phải xem nội dung trong cách sheet với nhiều cột và hàng, khi dùng điện thoại thường cái gì cũng bị cắt cụt rất khó theo dõi. Chiếc Z Fold5 giúp tôi mở rộng không gian theo chiều ngang, xem thoải mái 2 - 3 cột thông tin cùng lúc để không lỡ mất cảnh quay quan trọng. Lúc trước tôi hay phải mượn máy tính bảng của đồng nghiệp nhưng giờ thì không cần nữa rồi.

Cuối năm việc dồn việc mà tôi vẫn vui vì có trợ lý thật mạnh mẽ trên tay - Ảnh 2.

Màn hình rộng hơn, tha hồ xem file kịch bản chứ không bị gò bó như điện thoại thanh bình thường.

Màn hình lớn còn giúp tôi đa nhiệm tiện hơn, có thể chia đôi hoặc chia 3 màn hình, copy text, kéo thả hình ảnh từ ứng dụng này sang ứng dụng khác hay thậm chí vừa gọi video call vừa take note luôn các ý mà sếp nói. Về khoản này thì phải điện thoại gập cỡ bự như Z Fold5 mới xử lý được, hoặc không thì phải lỉnh kỉnh 2, 3 thứ máy móc trên tay mới xong việc.

Bút S Pen tăng tốc công việc

Đằng nào cũng phải mua ốp lưng dùng nên tôi chi thêm hơn 1 triệu mua dòng ốp lưng gắn bút S Pen mới của Z Fold5 luôn. Phải nói là thêm bút là thêm rất nhiều "công lực" cho máy. Khi rảnh rỗi tôi hay dùng bút vẽ vời xả stress, còn khi cần ghi chú, chỉnh sửa thông tin file nội dung, kịch bản hay lưu lịch trình làm việc tôi cũng dùng bút luôn cho "ngầu", vừa nhanh mà trông vô cùng chuyên nghiệp.

Cuối năm việc dồn việc mà tôi vẫn vui vì có trợ lý thật mạnh mẽ trên tay - Ảnh 3.

Bút S Pen giúp tôi nhanh chóng đánh dấu, chỉnh sửa hình ảnh và nội dung khi đi làm, tránh cảnh làm xong về mới "ngớ người" vì quay thiếu, quay lỗi.

Chưa kể, bút có độ chính xác cao hơn nhiều so với ngón tay, muốn thao tác trên các ô chữ nhỏ trong file sheet cực kì dễ. Thậm chí có lần tôi còn trổ tài hội họa, chỉnh sửa storyboard ngay tại chỗ cho mọi người hiểu ý hơn mà không cần nhờ team artist làm hộ, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian của ekip.

Samsung DeX - Biến điện thoại thành máy tính cá nhân

Đi quay về, tôi lại tiếp tục ở văn phòng xử lý nốt công việc bằng cách kết nối điện thoại với màn hình lớn qua cáp USB-C. Lúc này, giao diện Samsung DeX hiện ra với các thao tác tiện lợi như khi dùng máy tính. Tôi có thể mở nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc, vừa check sheet kịch bản, vừa lướt web tìm thông tin và xem tiếp lịch làm việc xem có bỏ lỡ gì không.

Cuối năm việc dồn việc mà tôi vẫn vui vì có trợ lý thật mạnh mẽ trên tay - Ảnh 4.

Chỉ cần kết nối với màn hình lớn là máy chuyển sang giao diện DeX với các thao tác dùng gần y như máy tính, mở nhiều ứng dụng cùng lúc vẫn siêu mượt.

Cuối năm việc dồn việc mà tôi vẫn vui vì có trợ lý thật mạnh mẽ trên tay - Ảnh 5.

Hôm nào không có bàn phím và chuột dùng vẫn "okela" vì dùng luôn màn hình cảm ứng to bự của máy là được.

Bình thường tôi sẽ có cả chuột và bàn phím rời nhưng hôm nào quên hoặc không dùng được, tôi sẽ tận dụng luôn màn hình của Z Fold5 làm trackpad và bàn phím ảo. Tính ra kể cả tôi không mang theo laptop thì công việc vẫn cứ trôi chảy, chưa thấy vấn đề gì không giải quyết được cả.

Điện thoại đa năng cho công việc "dễ thở" hơn

Cuối năm việc dồn việc mà tôi vẫn vui vì có trợ lý thật mạnh mẽ trên tay - Ảnh 6.

Giải trí "quá đã" rồi, Z Fold5 còn giúp tôi "lướt qua mùa deadline" như 1 cơn gió, yên tâm mà đón Tết sắp tới.

Tính ra trong năm vừa qua, phải nói Galaxy Z Fold5 thực sự chính là khoản đầu tư đáng giá nhất của tôi. Thay vì đắn đo dùng cả laptop ở công ty, mang theo máy tính bảng khi đi quay rồi lại điện thoại riêng thì tôi đã kết hợp cả 3 vào làm 1. Tất nhiên không phải Z Fold5 thay thế được 100% nhu cầu nhưng tính ra, đối với công việc của tôi thì máy đã xử lý được gần như tất cả rồi.