Dù đã có tuổi đời lên đến 20 năm, nhưng chiếc meme này cho đến nay vẫn còn giữ được độ phủ sóng rộng rãi.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ meme trên Internet. Cho những ai chưa biết, meme là một hình ảnh, video kèm theo tiêu đề hoặc là những âm thanh mang tính giải trí một cách hài hước, được truyền bá một cách rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Với sự phát triển của các nền tảng như Twitter, Reddit, Facebook, Instagram và các dịch vụ tương tự khác, không có gì ngạc nhiên khi các meme được lan truyền nhanh chóng và nhận sự hưởng ứng đông đảo của dân tình. Trong số những meme từng gây sốt toàn cầu, nhiều "người chơi hệ MXH" vẫn còn nhớ như in về chiếc meme huyền thoại của một nam sinh mũm mĩm với ánh nhìn "sắc lẹm". Dù đã có tuổi đời lên đến 20 năm, nhưng hình ảnh "cậu bé mũm mĩm má hây hây" này đến nay vẫn còn giữ được độ phủ sóng rộng khắp.

Cuộc sống của cậu bé mũm mĩm má hây hây trong meme gây sốt toàn thế giới 20 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Bức ảnh meme từng "gây bão" một thời

Được biết, chủ nhân của chiếc meme đáng yêu này là Tiền Chí Quân (sinh năm 1987, ở huyện Kim Sơn, Thượng Hải, Trung Quốc). Trong một lần đã tham gia vào cuộc diễu hành do trường tổ chức vào năm 2003, ánh mắt lườm nguýt, sắc lẹm khi ấy của nam sinh Chí Quân 16 tuổi đã vô tình lọt vào ống kính máy ảnh. Rất nhanh chóng, bức ảnh trở thành hiện tượng không chỉ ở đất nước tỷ dân mà còn trên khắp thế giới.

Ban đầu, việc bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý khiến Tiền Chí Quân cảm thấy vô cùng phiền toái và xấu hổ vì nghĩ rằng bản thân đang bị "miệt thị ngoại hình". Chí Quân cho biết bản thân thường xuyên bị người lạ chặn đường để... tra hỏi xem có đúng là nhân vật nổi tiếng trên mạng hay không. Một bộ phận dân mạng quá khích cũng thực sự để lại các bình luận khiếm nhã về ngoại hình mũm mĩm của Chí Quân.

Nhìn những bức meme này, ai mà không bật cười cho được cơ chứ?

Nhưng sau một thời gian, Tiền Chí Quân nhận ra rằng điều này mang lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người. Biết rằng dân tình không hề có ác ý nên dần dần Chí Quân cũng cởi mở và chấp nhận việc bị cắt ghép ảnh của bản thân.

Nhờ chiếc meme, tên tuổi của Tiền Chí Quân cũng theo đó mà nhận về vô số sự chú ý. Nắm bắt cơ hội, chàng trai quyết định dấn thân vào làng giải trí. Nhiều người cho rằng, quyết định này của Tiền Chí Quân là hợp tình hợp lý, vì sự nổi tiếng của những bức ảnh meme chính là bàn đạp vững chắc để Chí Quân làm giàu, từ đó giúp gia đình có một cuộc sống sung túc hơn.

Và quả thực là vậy, sau khi nổi tiếng, Tiền Chí Quân bắt đầu nhận phỏng vấn độc quyền của các đài truyền hình lớn. Thậm chí, anh chàng còn tham gia vào loạt phim truyền hình và điện ảnh như: Hip Hop Quartet, A Dog's University Time, Love Apartment...

Cuộc sống của cậu bé mũm mĩm má hây hây trong meme gây sốt toàn thế giới 20 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 3.
Cuộc sống của cậu bé mũm mĩm má hây hây trong meme gây sốt toàn thế giới 20 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Tiền Chí Quân tham gia vào loạt phim truyền hình và điện ảnh

Tuy nhiên, vì không phải là người có kinh nghiệm diễn xuất, chưa từng đóng phim như các ngôi sao nhí, cũng chưa một lần học hành bài bản trong các trường nghệ thuật, nên không có gì khó hiểu khi tên tuổi của cậu nhanh chóng... chìm nghỉm giữa vô vàn tài năng khác.

Cuối cùng chàng trai "meme" phải rời xa ngành giải trí chỉ trong một thời gian ngắn và chọn quay về cuộc sống của một người bình thường. Anh chàng từng tâm sự: "Tôi chỉ hy vọng việc bước vào làng giải trí có thể mang lại cho bản thân những cơ hội mới nhưng tôi biết mình không có điều gì quá nổi trội để có thể trở thành một ngôi sao giải trí cả".

Cuộc sống của cậu bé mũm mĩm má hây hây trong meme gây sốt toàn thế giới 20 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

Tên tuổi của Tiền Chí Quân nhanh chóng... chìm nghỉm giữa vô vàn tài năng khác

Thời gian thấm thoát trôi nhanh, cuối cùng Tiền Chí Quân cũng đã trưởng thành và tự đi kiếm sống. Anh làm việc bán thời gian cho một trạm xăng, sau đó kết hôn với người quản lý của mình vào năm 2011 và đã có con gái khi chỉ mới 24 tuổi.

Anh chàng chăm chỉ luyện tập thể thao, nhất là dành nhiều thời gian cho bộ môn gym, do đó cân nặng của anh đã được cải thiện rõ rệt. Tiền Chí Quân giờ đây không còn là cậu bé mũm mĩm với chiếc má đỏ hây hây bị mọi người chê cười nữa mà đã trở thành một người đàn ông khỏe mạnh, lực lưỡng, là trụ cột trong gia đình.

Cuộc sống của cậu bé mũm mĩm má hây hây trong meme gây sốt toàn thế giới 20 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 6.

Anh đã kết hôn....

Cuộc sống của cậu bé mũm mĩm má hây hây trong meme gây sốt toàn thế giới 20 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 7.

... và có cho mình một gia đình hạnh phúc

Tuy không trở thành một ngôi sao nhưng hiện tại Tiền Chí Quân hạnh phúc với những gì mình có, hạnh phúc khi trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Được biết, anh hiện tại đang tự kinh doanh quán cà phê của riêng mình và tiếp tục duy trì đam mê với thể hình.

Cuộc sống của cậu bé mũm mĩm má hây hây trong meme gây sốt toàn thế giới 20 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 8.

Hiện tại anh đang tự kinh doanh quán cà phê của riêng mình, tiếp tục duy trì đam mê với thể hình.

Tổng hợp