Lời Trái Tim
Phim ảnh

Cũng từng thề độc nhưng hai "ác nữ" Chân Hoàn Truyện lại thua thảm hại: Hóa ra do sai lầm từ một động tác ít ai để ý?

Nếu thề một cách chỉn chu hơn thì hai nhân vật Chân Hoàn Truyện này đâu có rời khỏi "nhà chung".

Điểm thường thấy mỗi khi các phi tần gặp nạn và bị dồn vào đường cùng đó là rất hay... thề độc. Dù biết bản thân đã làm điều ác nhưng để chiếm lấy lòng tin hoàng thượng, họ vẫn can đảm thề trên cả dòng tộc, mạng sống của chính mình. Tuy nhiên trước giờ vẫn chỉ có 1 người từng xin thề và bình yên vô sự, đó là Thề phi, ủa nhầm, Du phi (Trương Quân Ninh) trong Như Ý Truyện. Trước đó trong Chân Hoàn Truyện, đã từng có một số phi tần dùng chiêu thề độc nhưng rồi lại thua cuộc, mất mạng. Vậy tại sao lại có sự xung đột như vậy?

Cũng từng thề độc nhưng hai ác nữ Chân Hoàn Truyện lại thua thảm hại: Hóa ra do sai lầm từ một động tác ít ai để ý? - Ảnh 1.

Hãy nhớ lại lần Du phi giơ tay xin thề với Càn Long. Lúc ấy cô đã mạnh dạn quỳ gối thề độc rằng bản thân chưa từng hãm hại con của Gia quý phi, nếu có làm thì chết không được siêu sinh, sẽ bị đày xuống địa ngục. Sau đó Du phi đã hướng lời thề đến Gia quý phi, bảo rằng nàng có dám thề giống y vậy không. Nếu để ý kĩ thì động tác của Du phi lúc thề là ánh mắt kiên định, hướng ánh nhìn về hoàng thượng, tay giơ cao 5 ngón.

Cũng từng thề độc nhưng hai ác nữ Chân Hoàn Truyện lại thua thảm hại: Hóa ra do sai lầm từ một động tác ít ai để ý? - Ảnh 2.

Du phi Hải Lan thề với tư thế thẳng lưng

Cũng từng thề độc nhưng hai ác nữ Chân Hoàn Truyện lại thua thảm hại: Hóa ra do sai lầm từ một động tác ít ai để ý? - Ảnh 3.

Quan trọng là tay giơ hết 5 ngón

Còn hai "ác nữ" Chân Hoàn Truyện thì không như vậy. Kỳ quý nhân (Đường Nghệ Hân) cũng từng thề rằng những lời tố cáo Chân Hoàn thông dâm là thật, thế nhưng chỉ giơ có 2 ngón mà thôi. Có lẽ vì thế nên Kỳ quý nhân đã thất bại trong ván cờ lật đổ Chân Hoàn, bị biếm làm thứ dân và đánh chết vì ngoan cố.

Cũng từng thề độc nhưng hai ác nữ Chân Hoàn Truyện lại thua thảm hại: Hóa ra do sai lầm từ một động tác ít ai để ý? - Ảnh 4.

Kỳ quý nhân chỉ giơ 2 ngón nên không linh nghiệm

Ngay cả hoàng hậu Nghi Tu (Thái Thiếu Phân) cũng mắc phải sai lầm về động tác thề. Nghi Tu sau khi bị "gài hàng" khiến Chân Hoàn hư thai đã dùng cả tổ tiên Ô Lạp Na Lạp thị để thề rằng bản thân trong sạch. Thế nhưng lúc thề Nghi Tu chỉ nói miệng, không giơ tay nên liền bị Ung Chính phản bác. Từ ngày đó siêu phản diện của Chân Hoàn Truyện bị cấm túc, về sau cũng thua cuộc rồi qua đời trong sự lãng quên của lịch sử.

Nghi Tu không thèm giơ tay, chỉ thề miệng thì ai tin?

Vậy mới nói thề cũng có "thề this thề that", không phải cứ thề là ăn may. Có thể là do sai động tác nên không linh ứng thật, hoặc cơ bản là Du phi chẳng hề có tội tình gì, cho nên không bị trừng phạt như hội "ác nữ" Chân Hoàn Truyện mà thôi!

Cũng từng thề độc nhưng hai ác nữ Chân Hoàn Truyện lại thua thảm hại: Hóa ra do sai lầm từ một động tác ít ai để ý? - Ảnh 6.

Hoặc có nhiều người thề đúng tư thế, nhưng mạng đã sắp tận nên cũng không linh nghiệm...

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái

Xã Hội4 giờ trước

Trong buổi trò chuyện cùng bà Nguyễn Phương Hằng ngày 24/10, ba mẹ của Diễm My - những người từng mâu thuẫn với "Tịnh thất Bồng Lai" khiến cộng đồng mạng xôn xao suốt thời gian dài - đã góp mặt và chia sẻ nhiều thông tin về con gái

Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái