Công chúa Nhật Bản Aiko đã làm lễ trưởng thành đánh dấu tuổi 20 và chính thức thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia Nhật.

Ngày 5/12, Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã tổ chức lễ trưởng thành của mình. Đây là buổi lễ quan trọng đánh dấu sinh nhật tuổi 20 - độ tuổi trưởng thành của người Nhật Bản. Theo truyền thống, các công chúa hoàng gia Nhật đều có lần đầu tiên xuất hiện với chiếc vương miện và bộ lễ phục trước công chúng vào dịp này. Đồng thời, họ cũng sẽ chính thức trở thành thành viên thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia kể từ đây.

Là người con duy nhất của đương kim Nhật hoàng, lễ trưởng thành của Công chúa Aiko tất nhiên thu hút rất nhiều sự chú ý, nhất là trong bối cảnh hoàng gia vừa "lao đao" vì hôn lễ thị phi chưa từng có của em họ Aiko - cựu Công chúa Mako.

Công chúa Aiko xuất hiện rạng ngời trong vương miện và lễ phục trưởng thành

Buổi lễ được tổ chức vào Chủ nhật thay vì ngày sinh nhật 1/12 để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học của Aiko - người đang là sinh viên tại đại học Gakushuin. Vào sáng ngày 5/12, Công chúa Aiko đã thực hiện một số nghi lễ truyền thống tại Tam cung thánh địa, nơi thờ cúng tổ tiên và được Nhật hoàng Naruhito trao Huân chương hoàng gia cao quý đầu tiên của mình. Vào khoảng 13 giờ cùng ngày, Công chúa xuất hiện trước truyền thông ở lối vào của Hoàng cung.

Công chúa Nhật Bản làm lễ trưởng thành: Xuất hiện rạng rỡ với vương miện đi mượn, từng chi tiết đều ngập tràn phong thái vương giả - Ảnh 2.

Aiko xinh đẹp và đầy khí chất trong buổi lễ quan trọng của mình

Trước hàng trăm ống kính, Công chúa Aiko đã ghi điểm tuyệt đối từ trang phục đến thần thái. Nàng công chúa vừa trưởng thành chọn bộ váy trắng truyền thống quen thuộc tên Robe Decorte. Trên đầu cô là chiếc vương miện kim cương đi mượn từ cô ruột - cựu Công chúa Sayako. Dù là con một của Nhật hoàng, Aiko là Công chúa đầu tiên trong thế hệ trẻ chọn đi mượn lại vương miện chứ không làm riêng một chiếc mới. Trong ngày trưởng thành, chính Aiko đã tiết lộ đây là quyết định của bản thân mình, nhằm tiết kiệm ngân sách quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế. 

Cận cảnh vương miện và huân chương mới của Công chúa

Phong thái rạng rỡ, sự thân thiện, dịu dàng và không kém phần vương giả, sang trọng của Công chúa Aiko đã nhận được vô vàn lời khen của dân chúng. 

Chiều cùng ngày, Công chúa Aiko đã đến thăm và làm lễ với ông bà nội - Thái thượng hoàng Akihito và Thái thượng hoàng hậu Michiko. Khi Công chúa ngồi trong ô tô rời Hoàng cung đến thăm ông bà nội, đã có hơn 200 người dân đứng chờ bên đường và gọi tên, chúc mừng công chúa. Công chúa Aiko đã hạ cửa sổ, mỉm cười và vẫy tay chào người dân.

Công chúa Nhật Bản làm lễ trưởng thành: Xuất hiện rạng rỡ với vương miện đi mượn, từng chi tiết đều ngập tràn phong thái vương giả - Ảnh 5.

Aiko là nàng công chúa được người Nhật vô cùng quý mến

Tối 5/12, tại hoàng cung, buổi lễ chúc mừng Công chúa Aiko trưởng thành đã được diễn ra long trọng, được chủ trì bởi Nhật hoàng và Hoàng hậu. Công chúa đã nhận lời chúc mừng tuổi trưởng thành từ người đứng đầu quốc gia - Thủ tướng Fumio Kishida cùng các quan chức của chính phủ và Cơ quan Nội chính Hoàng gia. Cả gia đình hoàng tộc đều đeo khẩu trang để đảm bảo các biện pháp phòng dịch. Theo các trợ lý hoàng gia, ban đầu Công chúa Aiko tỏ vẻ hơi lo lắng, nhưng dần đã thoải mái hơn và liên tục mỉm cười, gật đầu đáp lễ.

Công chúa Nhật Bản làm lễ trưởng thành: Xuất hiện rạng rỡ với vương miện đi mượn, từng chi tiết đều ngập tràn phong thái vương giả - Ảnh 6.
Công chúa Nhật Bản làm lễ trưởng thành: Xuất hiện rạng rỡ với vương miện đi mượn, từng chi tiết đều ngập tràn phong thái vương giả - Ảnh 7.

Gia đình hoàng gia Nhật trong bữa tiệc tối long trọng

Hình ảnh tự tin, dạn dĩ của Công chúa Aiko nhận được đánh giá cao từ công chúng, trái ngược hoàn toàn với hình ảnh có phần khép kín và nhút nhát của Aiko trước đây. Công chúa được kỳ vọng sẽ tích cực hoạt động và hoàn thành tốt các nghĩa vụ của mình trong thời gian tới, nhất là khi hoàng gia vừa mất đi một thành viên là cựu Công chúa Mako. 

Nguồn: Yahoo Japan

https://afamily.vn/hot-cong-chua-nhat-ban-lo-dien-trong-le-truong-thanh-voi-ve-ngoai-gay-choang-ngop-cung-cach-ung-xu-tinh-te-20211205114827141.chn