Hiện công an TP Hải Phòng đã làm thủ tục triệu tập người bạn gái của Nam để xác minh làm rõ lời khai của nghi phạm về "đường đi" của số tiền bị cướp.

Chiều 9/1, lãnh đạo Phòng CSHS Công an TP. Hải Phòng cho biết, sáng cùng ngày đơn vị đã phối hợp bắt giữ Nguyễn Văn Nam (SN 1998, trú huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng), nghi phạm vụ cướp ngân hàng sau 2 ngày lẩn trốn tại một nhà nghỉ thuộc thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên).

Thời điểm mới bị bắt giữ, Nam đã bước đầu thừa nhận hành vi dùng súng uy hiếp nhân viên ngân hàng (ở đường Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP. Hải Phòng) cướp đi số tiền khoảng 3 tỷ đồng.

Clip: Cận cảnh vụ cướp ngân hàng tại Hải Phòng

Công an nhân dân cho hay, tại cơ quan công an, Nam khai nhận, sau khi gây án, đối tượng lấy xe máy cướp được ở ngân hàng bỏ trốn đến khu vực cầu thuộc địa phận TP. Hải Phòng để lại xe rồi bắt taxi dù về nhà thay quần áo.

Về số tiền cướp được, Nam đã đưa 1 khoản tiền cho bạn gái Trần Thị Thu T., SN 2000, trú tại Hải Phòng và chôn giấu một khoản tiền tại gốc đào ở nhà. Quá trình tẩu thoát, đối tượng đã dùng tiền cướp được lên Hà Nội mua 1 xe phân khối lớn với giá 700 triệu đồng, sau đó di chuyển lên TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc rồi tiếp tục lên Thái Nguyên và bị bắt.

Nguyễn Văn Nam bị bắt tại Thái Nguyên

Trao đổi với báo Thanh Niên, Công an TP. Hải Phòng cho hay, năm 2011, Nam từng bị áp dụng biện pháp đưa đi trường giáo dưỡng. Sau khi về địa phương, Nam làm nghề xăm hình nghệ thuật , di chuyển ở nhiều tỉnh, thành khu vực phía bắc, tập trung chủ yếu Quảng Ninh và Vĩnh Phúc.

Trong thời gian dịch Covid-19 không có việc làm và tiền chi tiêu, Nam nảy sinh ý định mua súng và một số công cụ khác để cướp tiền ngân hàng.

Được biết, hiện đối tượng đang được di lý về TP. Hải Phòng để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, công an TP. Hải Phòng cũng làm thủ tục triệu tập người bạn gái của Nam để xác minh làm rõ lời khai của nghi phạm về "đường đi" của số tiền bị cướp.