Sau khi nghe con trai nói chuyện, người mẹ này đã nhanh chân đưa con vào bệnh viện.

Trẻ nhỏ chưa hình thành đủ nhận thức để tự bảo vệ an toàn cho bản thân mình, các em chưa biết phân biệt điều gì nên và không nên làm, hành vi nào gây nguy hiểm và có thể khiến mình gặp các mối đe dọa về sức khỏe thậm chí là cả tính mạng. Do đó, với vai trò là phụ huynh, bố mẹ cần phải hết sức lưu ý các vấn đề này khi chăm sóc con cái.

Sau khi mang thai, chị Triệu ở Trung Quốc đã xin nghỉ làm. Vì chồng bận rộn và bố mẹ hai bên đều già yếu nên không thể phụ giúp chị trong việc chăm sóc con cái nên sau khi sinh, chị quyết định ở nhà chuyên tâm vào việc nội trợ và không quay trở lại nơi công ty nữa. 

Con trai rỉ tai nói: Con sẽ kể cho mẹ một bí mật! - Nghe xong người mẹ hoảng hốt đưa con đến bệnh viện ngay - Ảnh 1.

Đến nay, cậu nhóc nhà chị Triệu đã lên 4 tuổi, đứa trẻ rất hiếu động và thích những trò chơi mạo hiểm. Vì biết tính cách của con trai nên chị rất thường xuyên để ý và nhắc nhở mỗi khi thấy con nghịch phá nhưng chị cũng cho rằng cũng không nên quá gò ép con vào một khuôn khổ mà xem những hoạt động thường ngày con tham gia có thể đem đến những bài học bổ ích.

Một hôm, khi đang rửa bát trong bếp sau bữa ăn trưa, cậu con trai của chị chạy đến kế bên và nói: "Mẹ ơi, con nói cho mẹ một bí mật. Con đã ăn pin đồ chơi và con sắp trở thành siêu nhân!"

Con trai rỉ tai nói: Con sẽ kể cho mẹ một bí mật! - Nghe xong người mẹ hoảng hốt đưa con đến bệnh viện ngay - Ảnh 2.

Nghe đến đây, người mẹ không khỏi hoảng hồn và toát hết mồ hôi hột. Chị vội chạy tìm đến món đồ chơi của con trai thì phát hiện ra nó thiếu mất 1 cục pin, lúc này chị mới tin lời con trai chị nói là thật. Dù hoảng loạn nhưng chị đã nhanh chóng đưa con vào bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra. Sau một hồi thăm khám, họ tìm thấy một dị vật bên trong cơ thể của cậu bé. May mắn là chị Triệu đã đưa đứa bé đến bệnh viện kịp thời để được các bác sĩ lấy dị vật ra khỏi cơ thể nên không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Đọc thêm

Trên thực tế, rất nhiều bà mẹ gặp phải tình huống tương tự, con sẽ gắp bỏ những dị vật nguy hiểm cho vào miệng. Vậy thường những đồ vật nào trong nhà sẽ đe dọa đến sự an toàn của trẻ em mà phụ huynh nên để ý?

1. Vật sắc nhọn

Trong nhà có nhiều thiết bị sắc nhọn và được sử dụng thường xuyên như bấm móng tay, kim, đinh,... Những món đồ này tuy có vẻ bình thường nhưng thực chất cũng sẽ đe dọa đến sự an toàn của trẻ, nhất là một số phụ huynh sau khi sử dụng xong không kịp cất đi. Khi trẻ đang chơi đùa sẽ bị những vật này làm bị thương nếu không cẩn thận. Do đó, cha mẹ nên lưu ý cất các thiết bị này ở nơi trẻ không thể với tới sau khi sử dụng xong.

Con trai rỉ tai nói: Con sẽ kể cho mẹ một bí mật! - Nghe xong người mẹ hoảng hốt đưa con đến bệnh viện ngay - Ảnh 4.

2. Thiết bị nhà bếp

Mọi người cần cảnh giác với các thiết bị nhà bếp, vì những thiết bị này tiềm ẩn những nguy hiểm chẳng hạn như ấm đun nước trong nhà bếp. Các thiết bị dễ bị rò rỉ điện, chập mạch hoặc chứa nước, đồ ăn ở nhiệt độ cao,... Do vậy, các thiết bị này đều phải được đặt trên cao, cần lưu ý quan sát khi trẻ tiến lại gần khu vực bếp và nhắc nhở ngay khi các con có các ý định vào bếp ăn vụng,...

Theo Sohu