Được bố tặng cho bộ đồ câu cá bằng nam châm cực xịn vào dịp Giáng sinh, cậu bé 9 tuổi mang đi "khai trương" nào ngờ đã có một khởi đầu thót tim mà có lẽ sẽ trở thành ký ức khó quên đối với đứa trẻ.

Theo The Sun, cậu bé William Hartley (9 tuổi) được bố là anh Andrew ở thành phố Lancaster (Anh) tặng một bộ đồ câu cá bằng nam châm nhân dịp Giáng sinh vừa qua. Sau khi kết thúc nghỉ lễ, William rủ ông nội Nick ra con kênh gần nhà để câu cá giải trí.

Thế nhưng, thay vì câu được con cá đầu tiên, cậu nhóc William lại vớt lên khỏi mặt nước thứ gì đó trông rất lạ dài chừng 30cm, có đầu nhọn và thân hình trụ làm từ kim loại. Thay vì vứt nó đi, William rất phấn khích nên quyết định mang "con cá kim loại" về nhà cho bố xem.

Con trai 9 tuổi đi câu cá về hí hửng khoe câu được vật lạ, bố xem xong tá hỏa gọi điện báo cảnh sát nhanh còn kịp - Ảnh 1.

William đã sử dụng một nam châm câu cá và dây thừng để kéo vật thể lạ ra khỏi kênh đào

Tuy nhiên, một người hàng xóm nhìn thấy và bày tỏ lo lắng rằng đó là một quả bom từ Thế chiến I và nó có thể vẫn còn ngòi nổ. Anh Andrew cũng cho rằng nó có thể là mối nguy hiểm khó lường nên vội vàng gọi điện cho cảnh sát nhờ giúp đỡ.

Andrew kể: "Chiếc cần câu cá nam châm là thứ đầu tiên William muốn vào dịp Giáng sinh, và con trai tôi đã rất háo hức được ra ngoài để sử dụng nó. 2 ông cháu đã đi đến khu vực kênh đào gần nhà để câu cá. Sau đó, thằng bé gửi lại cho tôi hình ảnh về một số thứ mà nó đã câu được dưới kênh.

William bất ngờ gọi điện cho tôi và nói rằng thằng bé đang mang một thứ gì đó về nhà nhưng không thể mang vào nhà. Chúng tôi đã đợi bên ngoài và có thể nhìn thấy thằng bé với quả bom này và tôi chỉ băn khoăn không biết thằng bé có nên mang nó về nhà không! Đó là một cú sốc thực sự".

Con trai 9 tuổi đi câu cá về hí hửng khoe câu được vật lạ, bố xem xong tá hỏa gọi điện báo cảnh sát nhanh còn kịp - Ảnh 2.

Hóa ra thứ đó là một quả bom còn sót lại từ Thế chiến I

Andrew đặt quả bom trong ga ra của nhà mình ở Lancaster trước khi Đội xử lý bom của Quân đoàn Hậu cần Hoàng gia từ Chester được gọi đến.

Anh nói thêm: "Họ đến xem và yêu cầu chúng tôi sơ tán khỏi khu vực này".

Đội phá bom cho biết phần trên cùng là bộ đếm thời gian chưa kích nổ nên họ tự mang đi tiêu hủy.

Andrew cho biết William giờ đây lại rất háo hức được trở lại trường tiểu học sau kỳ nghỉ để nói với các bạn về khám phá của mình. "Đây là một Giáng sinh mà thằng bé sẽ không bao giờ quên", anh Andrew nói.

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/con-trai-9-tuoi-di-cau-ca-ve-hi-hung-khoe-cau-duoc-vat-la-bo-xem-xong-ta-hoa-goi-dien-bao-canh-sat-nhanh-con-kip-20220109112749826.chn