Dị vật xuất hiện trong tai của cậu bé khiến bố mẹ sợ chết khiếp.

Dưới 12 tuổi, trẻ em luôn thích khám phá mọi thứ xung quanh mà mình nhìn thấy, hay tò mò về mọi điều và có thể sẽ khiến bố mẹ đau đầu vì chúng có thể lục tung căn nhà lên bất cứ lúc nào. Vì thế các tình huống nguy hiểm vẫn tiềm ẩn và có thể xảy ra bất cứ lúc nào theo một kịch bản không ai lường trước được.

Tiểu Hào lên 8 tuổi, đang là học sinh tiểu học và vốn là đứa trẻ nghịch ngợm. Một lần trên lớp, cậu bé được bạn cho vài hạt đậu xanh nhưng vì không biết làm gì với những hạt đậu này, em đã nghĩ ra một trò ít ai nghĩ đến. Cậu bé nhét hạt đậu vào trong tai của mình nhưng không lấy ra. Một vài ngày sau, hạt đậu bắt đầu phát triển và dù cố lôi nó ra bằng nhiều cách, cậu bé cũng đành bó tay.

Con trai 8 tuổi khóc thảm thiết, bố mẹ đưa đến bác sĩ thì phát hiện con nhét một thứ vào tai, khi lấy ra ai xem cũng hãi - Ảnh 1.

Tiểu Hào sau đó đã nói chuyện này với bố mẹ vì hạt đậu khiến tai của em trở nên đau nhức không chịu được. Ngay lập tức, họ đã đưa cậu bé đến bệnh viện. Kết quả sau khi nội soi cho thấy có dị vật trong tai của Tiểu Hào. Ban đầu, bác sĩ cố gắng lấy trực tiếp hạt đậu ra bằng các công cụ sẵn có, tuy nhiên vì nó nằm quá gần màng nhĩ nên họ không thể làm gì hơn vì sợ tổn thương đến thính lực của đôi tai.

Cuối cùng, các bác sĩ quyết định dùng thuốc gây mê để thực hiện một cuộc tiểu phẫu, sau đó dị vật được lấy ra thành công. Khi lấy nó ra ngoài, tất cả đều phải sửng sốt vì hạt đậu thực sự đang phát triển. Bố mẹ của cậu bé được phen hú hồn hú vía vì suýt chút nữa trò nghịch của con trai đã phải trả giá đắt.

Con trai 8 tuổi khóc thảm thiết, bố mẹ đưa đến bác sĩ thì phát hiện con nhét một thứ vào tai, khi lấy ra ai xem cũng hãi - Ảnh 2.

Sau khi lấy dị vật và nghỉ ngơi, vết thương của Tiểu Hào đã dần hồi phục, cậu bé được bác sĩ cho nằm lại bệnh viện ít hôm trước khi trở về nhà để theo dõi thêm. Sự việc của cậu bé này đã khiến bác sĩ phải đưa ra khuyến cáo về việc bố mẹ nên đưa con trẻ đến bệnh viện kịp thời nếu phát hiện con mình nhét dị vật vào người, không tự ý lấy ra bằng các phương pháp thủ công vì có thể gây hại cho các chức năng của các giác quan.

Đây cũng là lời cảnh báo cho các phụ huynh phải cẩn thận, quan sát con trẻ để ngăn cản kịp thời các hành vi gây nguy hiểm đến từ sự tò mò của mình, để xa những vật nguy hiểm khỏi tầm tay trẻ em, nhất là những vật dụng có tính sát thương cao, sắc nhọn hoặc những vật có kích thước siêu nhỏ. Cha mẹ cũng nên cảnh báo, căn dặn trước con cái những hành vi có thể gây nguy hiểm để con biết cách tránh xa, tự giác trong việc tự bảo vệ bản thân.

Con trai 8 tuổi khóc thảm thiết, bố mẹ đưa đến bác sĩ thì phát hiện con nhét một thứ vào tai, khi lấy ra ai xem cũng hãi - Ảnh 3.

Theo Sohu